Cách mà Deschamps loại Benzema khỏi đội hình World Cup

0
179

Tiền đạo Karim Benzema đã rời đội tuyển Pháp trước thềm World Cup 2022 theo lệnh của HLV Didier Deschamps, theo tờ AS của Tây Ban Nha. Vào ngày 19 tháng 11, tin tức đến từ trụ sở của đội tuyển Pháp ở Doha rằng Benzema có nguy cơ bỏ lỡ World Cup. Quả bóng vàng 2022 dính chấn thương cơ tứ đầu đùi trái trong lúc tập luyện.

Benzema nhanh chóng nhận ra vấn đề. Anh ấy đến phòng khám Aspetar cùng với bác sĩ Franck Le Gall của đội. Sau khi chẩn đoán, Benzema đã gửi một bản sao cho đội ngũ y tế của Real Madrid. Theo tính toán của Benzema, anh cần 10 ngày để hồi phục theo lời khuyên của các bác sĩ của CLB. Tiền đạo 35 tuổi xoa bóp cơ thể và tự tin sẽ trở lại cho vòng 16 đội, nghĩa là anh chỉ vắng mặt 3 trận vòng bảng với Australia, Đan Mạch và Tunisia. Tuy nhiên, vào tối 19/11, điều bất ngờ đã xảy ra, HLV Didier Deschamps và bác sĩ Le Gall đã gõ cửa Benzema.

Le Gall mở cửa với thông điệp khiến Benzema bối rối: “Xin lỗi Karim, nhưng anh phải rời đội”. Deschamps đứng sang một bên, chỉ giữ im lặng. Ngay lúc đó, Benzema hiểu rằng HLV muốn rút anh khỏi chiến dịch để tìm suất đá chính cho Olivier Giroud – chân sút yêu thích của anh. Benzema không muốn tranh cãi về chấn thương của mình. Vì vậy, anh ấy thu dọn hành lý và bắt chuyến bay sớm nhất trở lại Madrid.

Tiến sĩ Pháp lý cũng thừa nhận riêng với Benzema rằng anh chỉ làm theo lệnh của Didier Deschamps. Ngày hôm sau, Benzema bắt đầu tập phục hồi chức năng tại Trung tâm huấn luyện Valdebebas và đến đảo Reunion để nghỉ dưỡng một tuần sau đó. Ngay sau đó, chân sút 35 tuổi đã bình phục chấn thương và trở lại tập luyện bình thường trên sân. Anh ấy cũng đá chính trong trận giao hữu 1-1 của Val de Bebas với Leganes vào ngày 15 tháng 12, đeo băng đội trưởng và chơi trọn nửa trận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here