Argentina sẽ chia tiền thưởng vô địch World Cup như nào?

0
187
Argentina's Lionel Messi holds up the trophy after winning the World Cup final soccer match between Argentina and France at the Lusail Stadium in Lusail, Qatar, Sunday, Dec.18, 2022. (AP Photo/Manu Fernandez)

Tiền thưởng cho chức vô địch của Argentina là 42 triệu đô la Mỹ, nhưng số tiền chia cho các cầu thủ phải chịu nhiều loại thuế và phí. Argentina đánh bại Pháp trên chấm luân lưu ở trận chung kết World Cup 2022 vào ngày 18/12. Chiến thắng lịch sử đánh dấu chức vô địch World Cup thứ ba của đội và mang về cho Liên đoàn bóng đá Argentina 42 triệu USD tiền thưởng.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ chuyển tiền thưởng cho AFC trong vòng 90 ngày sau trận chung kết, dự kiến ​​từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4. Nhưng AFA cũng sẽ không nhận được toàn bộ 42 triệu đô la, vì FIFA sẽ khấu trừ các hình phạt áp dụng cho Argentina trong suốt giải đấu. Argentina nhiều khả năng sẽ bị phạt nặng, nhất là sau trận tứ kết “nóng” với Hà Lan, nơi cầu thủ hai đội va chạm, cãi vã, thậm chí đánh nhau nhiều lần khiến trọng tài phải nhận 18 thẻ vàng kỷ lục thế giới.

Argentina’s captain and forward Lionel Messi (C) holds the FIFA World Cup Trophy alongside Argentina’s coach Lionel Scaloni (R) as they step off a plane upon arrival at Ezeiza International Airport after winning the Qatar 2022 World Cup tournament in Ezeiza, Buenos Aires province, Argentina on December 20, 2022. (Photo by Luis ROBAYO / AFP)

Trong số đó, một thành viên ban huấn luyện đội Argentina đã bị trọng tài rút 2 thẻ vàng do phản ứng không đúng. Các quan chức ước tính FIFA sẽ khấu trừ khoảng 4 triệu đô la từ tiền thưởng cuối cùng của Argentina. Sau khi trừ các khoản thuế phải nộp cho chính phủ Argentina, số tiền còn lại sẽ được chia đều cho các cầu thủ và nhân viên. Tuy nhiên, do đồng tiền Argentina mất giá nên AFC đang đau đầu về việc đổi tiền thưởng của đội tuyển.

Sau khi nhận tiền thưởng của FIFA, theo luật tài chính của Argentina, AFA phải quy đổi từ USD sang peso trong vòng 5 ngày theo tỷ giá hối đoái chính thức hiện là 172,7 peso/USD, bằng một nửa tỷ giá hối đoái thực tế trong nước. Tỷ giá hối đoái hiện tại của đồng tiền Argentina trên thị trường vốn là 324 peso/đô la Mỹ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here