Chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt bậc nhất của NHA

0
250

Năm 2014, chuyên gia dinh dưỡng của Everton tỏ vẻ không vui khi thấy Lukaku ngồi trong căng tin ở trang trại Finch với một đĩa bánh mì tròn trên tay. “Protein ở đâu trên đĩa này?”, Anh thì thầm vào tai Lukaku. Vì vậy, tiền đạo người Bỉ đã phải trả lại một số quả trứng luộc. Chỉ bằng cách này, bữa sáng của Lukaku mới đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng của các cầu thủ đã thay đổi rất nhiều. Những cảnh như Matt Le Tissier mua đồ ăn nhẹ ở McDonald’s trên đường đến sân tập Southampton, hay Steve Howie uống một cốc bia cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối ở Newcastle không còn là anh cả của Premier League. Để nâng cao thể lực, chuyên môn và chế độ dinh dưỡng cho các ngôi sao bóng đá hiện nay là một khoa học. Đặc biệt, việc cấm sử dụng gia vị trong bữa ăn – một động thái quen thuộc với các nhà cầm quân ở Premier League – chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Dinh dưỡng là một trong những lĩnh vực đầu tiên tân huấn luyện viên của Manchester United, Eric Ten Haag điều chỉnh kể từ khi tiếp quản công việc nóng bỏng từ người tiền nhiệm Ralph Rangnick. Do đó, HLV người Hà Lan cấm các cầu thủ uống rượu trong các tuần thi đấu, thuê đầu bếp riêng và phải dùng bữa chính trong căng tin ở trung tâm huấn luyện Carrington, nơi rau và cá là hai món chủ đạo.

McLaren, cựu chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của Liverpool, Everton, Manchester City, Bolton, đã làm việc trong lĩnh vực này từ giữa những năm 1990 cho đến năm 2015, khi bóng đá bắt đầu tập trung vào chế độ ăn của các cầu thủ. Theo anh, điều quan trọng nhất là dinh dưỡng được huấn luyện viên hỗ trợ. McLaren nói: “Chế độ ăn kiêng là vô nghĩa nếu ban huấn luyện không tin vào điều đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here