Chứng khoán mỹ lại tiếp tục cắm đầu

0
200

Vàng đã giảm 30 đô la một ounce vào ngày hôm qua, trong khi các chỉ số chính của Phố Wall giảm 2-3%. Vàng giao ngay toàn cầu đã giảm 30 USD/ounce xuống còn 1.777 USD vào cuối ngày 15/12. Giá vàng giảm xuống gần 1.771 USD – thấp nhất trong một tuần – khi Cục Dự trữ Liên bang phát tín hiệu sẽ vẫn tăng lãi suất trong năm tới.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Mặc dù triển vọng tăng trưởng giảm nhưng Fed vẫn thắt chặt chính sách. Kết quả là các nhà đầu tư sẽ rất do dự khi đầu tư vào vàng”. Vào ngày 14 tháng 12, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng tỷ lệ tham chiếu thêm 50 điểm cơ bản như dự kiến. Tuy nhiên, giá vàng đã giảm gần 1% ngay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đưa ra bình luận rằng cơ quan này có ý định giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm qua cũng tăng lãi suất thêm 0,5% và cho biết sẽ tiếp tục quá trình này. Vàng được coi là một hàng rào truyền thống chống lại lạm phát. Tuy nhiên, lãi suất tăng có thể vừa kiềm chế lạm phát vừa khiến các công cụ không có lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn. Tại thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số chứng khoán lớn cũng giảm điểm mạnh trong ngày hôm qua..

Chứng khoán giảm ở Phố Wall sau khi doanh số bán lẻ của nước này giảm hơn dự kiến ​​trong tháng 11. Điều đó đã làm dấy lên lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất sẽ đẩy nền kinh tế vào suy thoái. Tình trạng bán tháo diễn ra trên diện rộng, chỉ có 14 cổ phiếu trong S&P 500 tăng giá. Các cổ phiếu công nghệ lớn như Apple và Alphabet giảm hơn 4%. Amazon và Microsoft giảm hơn 3%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here