Elon Musk tiếp tục bán 3.5 tỷ USD cổ phiếu Tesla

0
195

Tesla vừa báo cáo thông tin này cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Đây là đợt bán cổ phiếu thứ hai kể từ khi Elon Musk mua Twitter. CEO Tesla đã hoàn tất việc mua lại Twitter vào tháng 10 sau nửa năm kiện cáo và tranh cãi về tài khoản giả mạo trên nền tảng này. Ông đã bán ít nhất 36 tỷ USD cổ phiếu Tesla để gây quỹ.

Động thái mới nhất nâng tổng giá trị cổ phiếu Tesla bán ra trong năm nay lên gần 40 tỷ USD. Không rõ tại sao Musk lại bán thêm cổ phiếu Tesla, theo Wall Street Journal. Hãng xe không cung cấp thêm thông tin làm rõ về vấn đề này. Tuy nhiên, ngày 13/12, Tesla cho biết trên Twitter: “Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô bất ổn, đặc biệt là việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục tăng lãi suất, hãy thận trọng về nợ”.

Cổ phiếu Tesla là một trong những cổ phiếu hoạt động kém nhất trong lĩnh vực ô tô và công nghệ trong năm nay. Điều đó một phần là do các nhà đầu tư lo lắng rằng việc mua Twitter sẽ khiến Musk tránh xa Tesla.

Mã thông báo đã mất hơn một nửa giá trị kể từ đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 150 đô la. Tesla vẫn là nhà sản xuất ô tô lớn nhất tính theo giá trị, nhưng đã mất hơn 700 tỷ USD giá trị thị trường trong năm nay. Theo đó, Musk cũng nhường ngôi vị người giàu nhất thế giới cho Bernard Arnault, ông chủ của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH. Theo thống kê hiện tại của Forbes, Musk có khối tài sản trị giá 174 tỷ USD, kém gần 20 tỷ USD so với tỷ phú người Pháp. Vào đầu năm, các CEO của Tesla trị giá hơn 200 tỷ USD.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here