Chứng khoán ngành công nghiệp gà Hàn Quốc tăng cao

0
204

Các cổ phiếu liên quan đến ngành chăn nuôi gà trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc được dự đoán sẽ tăng mạnh trong thời gian diễn ra World Cup. Cổ phiếu của Kyochon F&B, một trong những chuỗi nhà hàng gà rán lớn nhất Hàn Quốc, được giao dịch ở mức 12.600 won trên Kospi vào tuần trước, tăng 2% so với mức đóng cửa. Con số này cao hơn gần 27% so với một tháng trước. Kyochon đã phục hồi mạnh mẽ kể từ khi cổ phiếu của nó giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần là 9.290 won vào ngày 13/10.

Cổ phiếu của nhà sản xuất gà địa phương Maniker và chi nhánh Maniker F&G, giao dịch trên Kosdaq, cũng có biểu hiện tương tự: Cổ phiếu tăng mạnh vào tháng 11 sau khi giá giảm trong tháng trước. Không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu trong lĩnh vực này tăng vọt trước thềm World Cup 2022, khi người hâm mộ bóng đá ở Hàn Quốc thích thưởng thức “chimaek” – gà rán và bia khi xem thể thao.

Theo phân tích thị trường, doanh số bán gà rán và đồ uống có cồn sẽ tăng gấp đôi vào những ngày vũ hội so với bình thường. Năm 2018, giữa hai tuần diễn ra trận đấu của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự World Cup ở Nga, doanh số bán hàng của Kyochon đã tăng gần 60% so với tuần trước. Chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Hàn Quốc CU và GS25 cũng nằm trong số những người muốn tận dụng lợi thế của World Cup 2022.

CU đã ký hợp đồng với Son Heung-min, đội trưởng của Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc và Vua phá lưới giải Ngoại hạng Anh năm 2021, với tư cách là người đại diện kể từ ngày 10 tháng 11. Doanh nghiệp dự kiến ​​tổ chức chương trình khuyến mãi ủng hộ đội tuyển Hàn Quốc bằng quà tặng và vé xem các trận bóng của Son tại Anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here