Chứng khoán tăng liên tục bốn phiên

0
485

Cung yếu hơn trong khi nhu cầu tăng mạnh hơn đã giúp thị trường tiếp tục tăng. Chỉ số VN Index mở cửa trong sắc xanh trong phiên hôm nay và giằng co gần tham chiếu cho đến giữa phiên sáng. Lợi nhuận của khối lượng săn bắt đáy trong ba ngày giao dịch đầu tiên vượt 10% nhưng áp lực bán không gia tăng cho thấy nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng cao hơn vào thị trường. Ngược lại, lực cầu vẫn thận trọng, chủ yếu đặt lệnh trong vùng giá đỏ, chờ phản ứng của cổ đông.

Kỳ vọng thị trường bước vào nhịp hồi phục khiến nhiều nhà đầu tư tự tin đẩy giá lên cao. Do đó, chỉ số HoSE mở rộng sắc xanh trong phiên chiều. Nhóm cổ phiếu nổi tiếng như ngân hàng, bán lẻ, thủy sản, công nghệ tiếp tục đà tăng, và nhóm cổ phiếu thép cũng tăng trở lại sau nhiều đợt điều chỉnh.

Sắc xanh áp đảo

Sắc xanh chiếm ưu thế về cuối phiên, với hơn 300 mã tăng trên HoSE so với 129 mã giảm. Cụ thể, các cổ phiếu vốn hóa lớn, 29/30 blue-chip tăng giá.

Thị trường tăng chủ yếu nhờ nhóm VN30, với các mã bán lẻ dẫn đầu xu hướng. PNJ kết thúc phiên giao dịch “trắng tay” với MWG tăng hơn 5%. Đối với các cổ phiếu vốn hóa thấp, FRT hoặc DWG lại được giao dịch tích cực. Cổ phiếu công nghệ, đại diện là FPT, cũng là cổ phiếu nổi bật khi tăng gần 6%.

Đối với nhóm ngân hàng, các mã chủ chốt đều có màu xanh. ACB tăng gần 5%, TPB, TCB tăng 2%, MBB, CTG, HDB tăng hơn 1%. STB là cổ phiếu duy nhất trong VN30 đóng cửa dưới giá tham chiếu, giảm gần 1%. Sự phục hồi cũng được ghi nhận ở các mã thủy sản, thép và bất động sản Ở nhóm đầu cơ, các cổ phiếu liên quan đến FLC giảm mạnh khi mở cửa và chuyển sang sắc xanh trong nửa cuối năm. ART, AMD, KLF đang giảm giá tham chiếu. Cùng với đó, FLC, ROS, HAI đóng cửa giảm 3,7-5,4%, dù đã có thời “kẻ mua bảng trắng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here