Cổ phiếu mảng bất động sản lại rớt đáy

0
223

Cổ phiếu mở cửa tăng trong phiên đầu tuần nhưng mức tăng không đột biến do nhà đầu tư vẫn thận trọng. Mức chiết khấu của nhiều cổ phiếu riêng lẻ đã chạm mốc 2 con số nhưng so với mức thấp hồi giữa tháng 11 thì không mấy hấp dẫn, lực cầu chỉ mang tính thăm dò, chưa có nỗ lực đẩy giá nào đáng kể. Về phía nguồn cung, các đợt bán tháo cấp cao đã ngừng giảm và chờ đợi và theo dõi dòng tiền. Diễn biến giằng co khiến VN-Index đi ngang trên tham chiếu trong biên độ hẹp.

Nửa đầu phiên sáng, sắc tím của NVL và HPX, hai cổ phiếu liên tục lao dốc trong những ngày gần đây, được tô đậm. Cần bắt đáy nhanh chóng kéo hai cổ phiếu này tăng trần và mua dư thừa hàng triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhóm BĐS còn lại chịu áp lực bán ra ngày càng lớn. Ngành ngân hàng chiếm ưu thế bởi sắc xanh, nhưng cũng như các ngành khác trên thị trường, mức tăng chỉ khoảng 1-2%.

Đóng cửa, chỉ số Việt Nam giảm gần 20 điểm (1,88%), lùi về mốc 1.030 điểm. Chỉ số VN30 còn giảm sâu hơn, giảm 27,66 điểm (2,6%) xuống 1.037,42. Trên HNX, HNX-Index giảm gần 3%, trong khi UPCOM-Index đóng cửa giảm điểm. Số mã giảm chiếm ưu thế khi đóng cửa, với 286 mã giảm trên HoSE so với 158 mã tăng. Đặc biệt với VN30, 23/30 bluechip đóng cửa dưới tham chiếu.

Sắc đỏ tại bất động sản, chứng khoán và ngân hàng là nguyên nhân khiến thị trường lao dốc về cuối ngày. Đối với bất động sản, nhóm này là 5 mã giảm mạnh nhất trong VN30, với KDH, VIC chạm đáy và VHM, VRE, PDR giảm hơn 6%. Nhóm chứng khoán và ngân hàng tụt lại phía sau với SSI giảm 5,4%, STB giảm gần 5% và TCB, HDB dưới tham chiếu gần 4%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here