Giá vàng 12/12: Di chuyển trong biên độ nhỏ

0
209

Lúc 8h35 sáng 12/12 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo cáo ở mức 1.792 USD/ounce, giảm nhẹ 5 USD/ounce so với chốt tuần trước. Giá vàng vừa trải qua một tuần đầy biến động nhưng vẫn chốt tuần ở vùng giá cao nhất trong gần 4 tháng. Các chuyên gia dự báo nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có lập trường “diều hâu” thì giá kim loại quý vẫn có khả năng giảm. Quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư sẽ có tác động lớn đến kim loại quý vào cuối năm nay.

Thị trường kỳ vọng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất xuống 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, tốc độ tăng lãi suất chậm lại không có nghĩa là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang đi chệch khỏi kế hoạch của mình. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã nói rằng lãi suất có thể phải duy trì ở mức cao trong một thời gian.

Quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang cũng được cho là sẽ kích hoạt làn sóng tăng lãi suất mới của các ngân hàng trung ương, và có thể góp phần gây ra nhiều yếu tố bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu. Chủ tịch công ty quản lý tài sản Adrian Day cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục cao hơn khi các nhà đầu tư mất niềm tin vào khả năng kiểm soát lạm phát của các ngân hàng trung ương.

“Có thể trong tuần này, có thể là tuần tới, vàng sẽ vượt qua mốc 1.800 USD và thuyết phục thêm nhiều nhà đầu tư tham gia vì rõ ràng là Fed và ECB sẽ không thể đạt được mục tiêu lạm phát mà không gây ra suy thoái”, ông nói. nói . Trong nước, giá vàng giảm nhẹ. Giá vàng SJC giao dịch được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết là 664.000-67,22 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here