CoinGecko giảm xếp hạng của Binance

0
164

Giữa cơn bão FUD nhấn chìm Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, các hành động của nền tảng tổng hợp và thống kê tiền điện tử hàng đầu thị trường CoinGecko dường như đổ thêm dầu vào lửa, khiến người dùng lo lắng. Cuối tuần qua, Binance đã bị một số người trong cộng đồng “lên án” khi quyết định cấm tài khoản người dùng và cấm rút tiền từ tài khoản do những cáo buộc “lố bịch”. Lợi ích bất ngờ từ sự biến động của các loại tiền tệ như trao đổi Sun Token, Ardor, Osmosis, FUN và Golem.

Không chỉ vậy, dù cơ chế chứng minh dự trữ (PoR) đã được giới thiệu trên blockchain và đơn vị kiểm toán xác nhận tỷ lệ nắm giữ Bitcoin là 101%, Binance vẫn không đáp ứng điều kiện “vô điều kiện”. Hãy hỏi sự “tò mò” của giới truyền thông. Vụ việc cũng bao gồm các bình luận từ một số tên tuổi lớn nhất trong ngành, chẳng hạn như ông Jesse Powell, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Kraken.

Theo đó, ông Jesse Powell cũng có lập luận tương tự với Wall Street Journal khi cho rằng báo cáo của Binance không bao gồm số dư âm (nợ của sàn). Do đó, Binance vẫn chưa chứng minh được với cộng đồng rằng tài chính của họ là chính xác nhất, khiến báo cáo Bằng chứng dự trữ (PoR) trở nên vô giá trị. Ngoài ra, báo cáo này chỉ có thể chứng minh trách nhiệm pháp lý chứ không phải tài sản.

Tuy nhiên, trong khi không có lời giải thích hay đính chính nào từ Binance, CoinGecko đã nhanh chóng hạ thấp điểm uy tín của sàn giao dịch này trên thị trường. Tại thời điểm viết bài, CoinGecko đã hạ Binance xuống vị trí thứ 10, mặc dù tổng khối lượng giao dịch của Binance vượt xa 9 sàn giao dịch hàng đầu cộng lại, vào khoảng 3,4 tỷ đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here