Dấu hiệu đáng quan ngại của Binance

0
162

Theo các chuyên gia kế toán và tài chính do The Wall Street Journal tư vấn, những nỗ lực của Binance nhằm tăng tính minh bạch cho các khoản dự trữ của mình cũng đã làm lộ ra một số dấu hiệu đỏ trong tài chính của sàn giao dịch. Như cựu thành viên và giám đốc đầu tư của Hội đồng Chuẩn mực Kế toán Tài chính (FASB) đã chỉ ra, báo cáo do kiểm toán viên

Mazars đưa ra không khiến nhà đầu tư tin tưởng vào tình hình tài chính của mình. Nền tảng chính của sàn giao dịch, do thiếu thông tin về chất lượng kiểm soát nội bộ và cách hệ thống của Binance thanh lý tài sản để thanh toán các khoản vay ký quỹ. Một lá cờ đỏ khác là thiếu thông tin về cấu trúc công ty.

Sự khác biệt giữa tổng số nợ Bitcoin cũng được bảo hiểm. Bằng chứng dự trữ của sàn giao dịch cho thấy Binance có 97% tài sản thế chấp ngoài tài sản cho người dùng vay thông qua các khoản vay hoặc tài khoản ký quỹ, điều này chứng tỏ rằng không có sản phẩm dành cho khách hàng nào đáp ứng tỷ lệ dự trữ 1:1. Bức thư của Mazars nói về sự khác biệt này:

“Chúng tôi thấy rằng Binance đã thế chấp 97% mà không xem xét các tài sản ngoài phạm vi được khách hàng cầm cố làm tài sản thế chấp cho các tài sản trong phạm vi được cho vay thông qua dịch vụ ký quỹ và cho vay, dẫn đến số dư âm trong báo cáo trách nhiệm của khách hàng. tài sản và chúng tôi thấy rằng Binance có tỷ lệ thế chấp là 101%. Sau sự cố FTX, Binance đã phát hành hệ thống bằng chứng dự trữ vào tháng trước, cho phép người dùng xác minh tài sản bằng cách sử dụng cây Merkle. Tuy nhiên, sáng kiến ​​​​đã bị các đối thủ bác bỏ là “vô nghĩa” vì nó không bao gồm các khoản nợ phải trả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here