Cơn sốt gà lai – Giống gà Gà Rutin

0
510

Về mặt kỹ thuật, rutin không phải là gà. Nó là con lai giữa chim cút và gà gô, nhưng nó được mệnh danh là “con gà nhỏ nhất thế giới”, một biệt danh vẫn giữ nguyên từ cuối năm nay. Những con gà này có kích thước bằng nắm tay người bình thường và nặng khoảng 50 gram. Chúng cũng siêu dễ thương và kích thước của chúng khiến chúng phù hợp để đóng gói trong các hộp tương đối nhỏ với đèn, cây, cầu thang và thậm chí là nơi ngủ giống như một ngôi nhà búp bê.

Rutin gà lấy tên từ rutin, hoặc vitamin P, một loại flavonoid có trong trái cây họ cam quýt và một số loại thực vật khác, cũng như trong trứng của loài chim đáng yêu này. Khi nói đến trứng, gà đẻ rất sung mãn, điều này chỉ làm tăng thêm sự nổi tiếng của chúng. Tuy nhiên, trứng của chúng thậm chí còn nhỏ hơn trứng cút. Những con gà này đẻ trứng khoảng 300 ngày một năm.

Trong khi gà rutin thích hợp với điều kiện căn hộ hơn gà thông thường, gà rutin yêu cầu chăm sóc nhiều hơn chó mèo do kích thước nhỏ của chúng. Đối với loại gà này, nhiệt độ đóng một vai trò rất quan trọng, với khoảng nhiệt độ khuyến nghị từ 20 đến 30 độ C đối với gà trưởng thành và 35 đến 38 độ C đối với gà con.

Mức độ phổ biến của gà rutin đã tăng vọt trong những năm gần đây và một tìm kiếm đơn giản trên TikTok có thể tạo ra hàng nghìn video từ người hâm mộ. Nhiều người trong số họ có hồ cạn sang trọng với máy sưởi và nhiều tiện nghi khác nhau để nuôi gà. Những chú gà thu nhỏ này được bán rộng rãi trên các nền tảng mua sắm trực tuyến như Taobao, với nhiều người xếp hàng để mua chúng đơn giản vì chúng là thú cưng thời trang nhất mà tiền có thể mua được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here