Công ty hàng không đòi miễn thuế nhưng giá vé vẫn cao

0
394

Đóng cửa, chỉ số VN Index tăng 6,59 điểm (0,45%) lên 1.459,33; chỉ số HNX tăng 0,6% lên 446,18 và chỉ số UPCom tăng 0,48% lên 116,04. Thanh khoản thị trường đã giảm và khối lượng giao dịch của ba sàn chỉ đạt khoảng 22 nghìn tỷ Rp.

Hầu hết các nhóm ngành đều phân hóa và mức tăng không quá lớn để dẫn dắt thị trường. Trong nhóm blue-chip, GAS, DGC, SAB, BCM, NVL, DXG và các mã khác đồng loạt tăng điểm, giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Nhóm ngân hàng ghi nhận diễn biến tích cực, với MBB, TCB, STB, CTG tăng tốt, thậm chí có VCB tăng mạnh 1,7%, đóng góp nhiều nhất cho VN-Index, tăng 1,7 điểm.

Phân bón, cảng biển, thép cũng ghi nhận xu hướng tích cực. Nhóm cổ phiếu chứng khoán và bất động sản cũng có nhiều phiên tăng điểm. Mặt khác, nhóm cổ phiếu chứng khoán của bộ đôi VIC, VHM và VND, BSI, ORS giảm mạnh gây nhiều áp lực lên thị trường.

Cổ phiếu HVN hôm nay tiếp tục giảm. Đóng cửa, HVN giảm 1,72% xuống 25.700 đồng / cổ phiếu. Hơn 4 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong suốt ngày giao dịch. Đến cuối phiên, dư mua vẫn gấp đôi dư bán.

Trong tháng qua, mã chứng khoán này lao đao và rúng động trước thông tin “mở cửa” bầu trời quốc tế. Tính chung, giá trị của mã này đã giảm gần 2,5% trong vòng 1 tháng qua. Tuy nhiên, tính theo quý, mã này đã tăng giá trị hơn 10%.

Câu trả lời “có cũng như không”

Liên quan đến quy định này, Vietnam Airlines mới đây đã trình Bộ Tài chính kế hoạch thực hiện chính sách miễn thuế môi trường 100% đối với nhiên liệu hàng không vào năm 2022.

Đồng thời, hãng cũng kiến ​​nghị Bộ GTVT xem xét điều chỉnh trần giá vé máy bay thực hiện từ ngày 1/4 và đề xuất phương án cho phép Vietnam Airlines áp dụng phụ thu xăng dầu đối với các chặng bay nội địa.

Vietnam Airlines cho biết phương án sửa đổi quy định giá trần sẽ khả thi và kịp thời hơn trong trường hợp mức giá trần cho phân khúc giá dịch vụ vận tải hàng không theo Thông tư số 17 năm 2019 của Bộ Giao thông vận tải chưa được phê duyệt. .Phù hợp với tình hình bay trong nước hiện nay.

“Việc nếu như mà lại điều chỉnh lại về mứt hạng giá vé khi phục vụ hành khách thì sẽ không có nghĩa là nếu như mà các hãng máy bay thương mại hàng không tăng giá vé bất hợp lý mà tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không tiếp tục thực hiện chính sách giá vé linh hoạt, bù đắp chi phí tăng do giá dầu tăng”, thông cáo của Công ty. phân tích.

Ngoài ra, khi điều chỉnh giá trần, các hãng hàng không sẽ có điều kiện nâng cao chất lượng phục vụ phù hợp với giá vé cho khách hàng có khả năng chi trả cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng như đảm bảo các quy định về giá bán hiện hành.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, đầu tháng 3/2022, giá nhiên liệu máy bay Jet A1 bình quân lên tới hơn 130 USD / thùng, khiến giá nhiên liệu của Vietnam Airlines tăng mạnh.

Nếu giá nhiên liệu máy bay duy trì ở mức 130 USD / thùng cho cả năm 2022, chi phí của Vietnam Airlines dự kiến ​​sẽ tăng thêm 570 triệu đồng, dự kiến ​​sẽ lỗ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here