Container giúp giải quyết vấn đề tắt nghẽn chuối cung ứng

0
363

Container gấp giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn tại cảng và kho bãi, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Staxxon, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Mỹ, có kế hoạch bán các loại container có thể gập lại có kích thước bằng 1/5 các loại container truyền thống dài từ 6m đến 12m.

Nếu thiết kế container của Staxxon được các hãng vận tải lớn áp dụng, nó có thể đánh dấu sự thay đổi lớn đầu tiên về container trong nhiều thập kỷ. Chiếc container đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1956 bởi ông Malcolm McLean, chủ sở hữu của một trong những công ty vận tải hàng hóa lớn nhất Hoa Kỳ. Ngay sau đó, Tổ chức Hàng hải Quốc tế đã thông qua thiết kế này làm tiêu chuẩn cho các công-te-nơ.

Trong những thập kỷ tiếp theo, có rất ít thay đổi lớn trong thiết kế của thùng chứa. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng gần đây đã buộc các nhà vận chuyển và nhà bán lẻ lớn phải suy nghĩ lại về cách vận chuyển hàng hóa của họ.

Container đã là một phần không thể thiếu của Logistic

Hơn 2 năm trở lại đây, chúng tôi chứng kiến ​​các bến tàu, nhà kho chất đầy container rỗng khiến hệ thống giao thông tắc nghẽn. Năm ngoái, Business Insider ghi nhận hơn 110.000 container rỗng chiếm cảng Nam California, cảng biển lớn nhất Hoa Kỳ.

Không những vậy, chi phí chuyển container rỗng còn cao. Năm ngoái, Bloomberg báo cáo rằng khoảng 27% container cỡ 6 mét được vận chuyển qua các cảng là trống rỗng, khiến ngành công nghiệp tiêu tốn khoảng 20 tỷ USD. Vì vậy, container đóng mở được coi là giải pháp trong bối cảnh hiện nay.

Ông Goh Siu Hong, Giảng viên Logistics và Chuỗi cung ứng tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore, cho biết các hãng vận tải có thể ngay lập tức tiết kiệm tới 57% chi phí vận chuyển nội địa bằng cách sử dụng container gấp, thậm chí bằng chi phí thay thế container thông thường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here