Đà giảm của vàng vẫn tiếp tục trong ngày 15/7

0
468

Lúc 8h45 ngày 15/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.712 USD / ounce, giảm 14 USD / ounce so với giờ trước. Vào một thời điểm đêm qua, giá kim loại quý đã giảm xuống mức quan trọng 1.700 USD, nhưng sau đó nhanh chóng phục hồi.

Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để giảm lạm phát xuống 2% đã giữ cho đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác. Chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường sự biến động của đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính (euro, yên, bảng Anh, đô la Canada, krona Thụy Điển, franc Thụy Sĩ), đã tăng 0,64% vào khoảng 108,7 sáng nay. Điều này đã gây áp lực giảm đáng kể lên kim loại quý.

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết: “Vàng giảm, đặc biệt so với đồng yên, trong khi tỷ giá EUR / USD vẫn vững chắc trong bối cảnh nỗ lực kiềm chế lạm phát để đẩy đồng USD lên cao hơn”. Vàng giảm giá dường như đang tiến gần đến mức trước đại dịch. Các nhà phân tích đã cảnh báo về tình trạng đầu cơ nếu giá giảm xuống dưới mức trước đại dịch.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại TD Securities, cho biết một đợt bán tháo có thể được kích hoạt nếu giá vàng giảm xuống dưới mức trước đại dịch, trong khoảng từ 1.650 USD đến 1.700 USD / ounce. Ông lưu ý: “Áp lực đầu cơ sẽ gia tăng nếu giá giảm xuống dưới điểm gia nhập thị trường của đại dịch.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here