Điện Kremlin tuyên bố không ngại gì kể cả bị loại khỏi G20

0
582

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 25/3 cho rằng G20 rất quan trọng, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay, nếu Nga bị loại khỏi nhóm cũng không có gì là ghê gớm.

“G20 là quan trọng, nhưng trong tình hình hiện nay, khi hầu hết các thành viên của nó đang trong cuộc chiến kinh tế với chúng tôi, sẽ không tồi nếu Nga bị loại khỏi G20”, Peskov nói, theo TASS. “Rõ ràng là chúng ta cần những hình thức quan hệ mới trong mọi lĩnh vực, vi phạm mọi quy định của WTO và luật pháp quốc tế. Đó là những gì chúng ta sẽ làm.”

Ngoài ra, một phát ngôn viên của Điện Kremlin cho biết Mỹ vẫn đang tiếp tục chính sách cô lập Nga. Ông nói: “Cho đến nay, cách làm này mới chỉ phát huy tác dụng một phần.

Tuyên bố rất đúng với tinh thần Nga

Ông Peskov giải thích rằng nhiều quốc gia thích một cách tiếp cận cân bằng hơn với những gì đang diễn ra, hơn là cắt cầu nối với đất nước “Vì vậy, tất nhiên, một chính sách như vậy là không thể, tất nhiên là không thể đạt được”, ông kết luận, đề cập đến hành động của phương Tây.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói Nga nên bị loại khỏi nhóm G20, một chủ đề được đưa ra trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo thế giới tại Brussels vào ngày 24/3. Khi được hỏi liệu Nga có nên bị loại khỏi G20 hay không, Biden nói với các phóng viên: “Câu trả lời của tôi là có, (nhưng nó phụ thuộc) vào G20”, theo Reuters.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng nếu các quốc gia như Indonesia không đồng ý loại trừ Nga, Ukraine nên được phép tham gia các cuộc họp của nhóm với tư cách là quan sát viên.

Tổng thống Putin đã lên phương án dự phòng

Trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo văn hóa, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết phương Tây đang cố gắng tẩy chay toàn bộ nền văn hóa và con người Nga. “Tên của Tchaikovsky, Shostakovich, Rachmaninov đang bị loại khỏi vở kịch,” ông nói, theo TASS. “Các nhà văn Nga và các tác phẩm của họ bị cấm.”

“Chiến dịch lớn cuối cùng chống lại văn học không phổ biến là ở Đức Quốc xã gần 90 năm trước,” tổng thống nói. Ông cũng trích dẫn các báo cáo về việc sách bị đốt cháy trên đường phố Đức vào thời điểm đó. “Chúng tôi tránh điều đó vì văn hóa,” ông nói thêm.

Ông nhấn mạnh: “Ở nhiều nước phương Tây, có xu hướng phân biệt đối xử với mọi thứ liên quan đến Nga. Theo Guardian. Nhiều sự kiện liên quan đến các nhân vật văn hóa quá cố của Nga cũng đã bị hủy bỏ.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các mục tiêu chính trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự Ukraine đã đạt được và hiện nước này sẽ tập trung vào việc “giải phóng” khu vực Donbas. “Các mục tiêu chính của giai đoạn đầu tiên của chiến dịch đã được hoàn thành phần lớn”, Tướng Sergei Rutskoy, Tổng tham mưu trưởng Nga cho biết.

Nguồn: Zingnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here