Diều kiện để EU được Nga đảm bảo lượng cung khí đốt

0
199

Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo vệ Nga Dmitry Medvedev phát biểu trên kênh truyền hình LCI của Pháp: “Ngay cả bây giờ, chúng tôi đã sẵn sàng đưa ra số lượng hợp đồng. Nhưng tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào vị thế của châu Âu và phương Tây”. kênh 26 tháng 8.

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: “Nếu chúng tôi ‘bó tay’, các khoản thanh toán bị cấm, chúng tôi không bàn giao các tuabin đã sửa chữa hoặc đường ống Nord Stream 2 bị từ chối, thì nguồn cung cấp có thể không đạt được. Như phương Tây mong đợi, ”, Bà May Dvedev nhấn mạnh. Khí đốt đã bị Nga cắt ở Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Hà Lan, Ba Lan và các nước Baltic, trong khi nguồn cung từ các nước châu Âu khác giảm mạnh. Khí đốt từ Nga đến Đức qua đường ống Nord Stream 1 sẽ ngừng trong vài ngày vào cuối tháng 8 lần thứ hai trong mùa hè này.

Các chính phủ châu Âu không muốn các hệ thống sưởi ấm và các nhà máy phải đóng cửa vì thiếu khí đốt tự nhiên. Nguồn cung giảm đã đẩy giá khí và điện lên cao, do nhiều nhà máy nhiệt điện than ở châu Âu vẫn sử dụng nhiên liệu này. Khí tự nhiên rất quan trọng đối với nhiều quốc gia, đặc biệt là Đức, quốc gia sử dụng nó nhiều cho ngành công nghiệp nặng.

Nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho Đức thông qua đường ống Nord Stream 1 đã bị giảm mạnh. Liên minh châu Âu đã kêu gọi các quốc gia thành viên chia sẻ và tiết kiệm năng lượng trước một mùa đông khắc nghiệt. Tháng trước, Liên minh châu Âu đã thông qua đề xuất cho các quốc gia thành viên tự nguyện giảm nhu cầu khí đốt xuống 15% trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2023 đến tháng 3 năm 2023, nhưng vẫn còn câu hỏi về cách phân phối nếu tình trạng thiếu khí đốt nói chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here