Djokovic phải “chịu” đau khổ từ Nadal

0
289

Cả Djokovic và Nadal đều giành chiến thắng ở vòng 4, tạo nên trận đấu được chờ đợi nhất ở tứ kết giải Pháp mở rộng vào ngày 31/5. Tay vợt người Serbia được đánh giá cao hơn bởi màn trình diễn ấn tượng và phong độ không hoàn hảo trước đối thủ. Tuy nhiên, ở trận đấu với “vua sân đất nện”, Djokovic tỏ ra thận trọng.

Djokovic đánh bại Nadal ở bán kết năm ngoái và sau đó là Tsitsipas để có danh hiệu Pháp mở rộng thứ hai. Trước đó, anh đã đánh bại Nadal ở tứ kết vào năm 2015. Djokovic là tay vợt duy nhất đánh bại Nadal hai lần tại Pháp mở rộng. “Vua đất nện” chỉ thua ba trận trong sự kiện mạnh nhất của anh, 111 trận vào năm ’18.

Chờ đợi cả một quãng đường dài

Tôi đã phải đợi 12 năm để vô địch Roland Garros ”, Djokovic nhớ lại danh hiệu năm 2016.“ Tôi cũng đã chờ 4 năm để giành được danh hiệu thứ hai. Trong những năm qua, tôi đã có một loạt trận bán kết và chung kết, marathon thất bại, hầu hết đều nằm trong tay Nadal cho đến năm 2016. Thật tuyệt trong lần đầu tiên tôi chiến thắng. Nó giống như giải phóng tâm trí của tôi. “

Djokovic đã thua Nadal bảy lần tại Roland Garros, trong đó có ba trận chung kết vào các năm 2012, 2014 và 2020. Tay vợt người Serbia cũng từng thua đối thủ ở tứ kết năm 2006, bán kết năm 2007 và 2013. Ở bán kết 2013, Djokovic kéo Nadal vào set 5 trước khi thua 7-9. Sau khi giành được danh hiệu năm 2016, tôi đã tự tin hơn và ổn định hơn ở Pháp mở rộng “, Djokovic nói thêm.

Thành thật mà nói, chiến thắng ở đây khó hơn bất kỳ giải Grand Slam nào khác. Tôi thậm chí không biết mình đã thắng như thế nào. Tuần thứ hai của tôi ở đây năm ngoái là bốn trận đấu khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Đó là tuần khó khăn nhất mà tôi đã trải qua trước khi giành được một giải đấu lớn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here