Đức có thể cầm cự bao lâu khi Nga ngưng cung cấp khí đốt

0
265

Chủ sở hữu Klaus Mueller cho biết dự trữ khí đốt tăng 95% trong tháng 11 sẽ chỉ đáp ứng nhu cầu sưởi ấm, sản xuất công nghiệp và điện trong khoảng 2,5 tháng nếu Nga cắt giảm nguồn cung hoàn toàn. Cơ quan quản lý cho biết, theo Bloomberg. Dự trữ khí đốt tự nhiên của Đức hiện ở mức 77% công suất, trước hai tuần so với kế hoạch.

Đức phụ thuộc rất nhiều vào khí đốt của Nga. Berlin đang chạy đua để lấp đầy kho dự trữ mùa đông sau khi Nga cắt giảm nguồn cung cấp khí đốt thông qua đường ống Nord Stream 1. Châu Âu hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ, khiến giá cả tăng vọt. Thị trường khí đốt tự nhiên tăng vọt.

“Chúng tôi đang bổ sung lượng khí dự trữ nhanh hơn một chút, nhưng đó không phải là dấu hiệu cho thấy chúng tôi có thể nghỉ ngơi. Thay vào đó, kết quả này nên được coi là động lực để tiếp tục phát triển”, Mueller nói. Ông Muller cho biết Chính phủ Đức đang nhắm tới 85% trữ lượng khí đốt của mình vào tháng 10, vì thời tiết mùa thu có thể lạnh hơn bình thường và làm gián đoạn thêm nguồn cung cấp khí đốt của Nga. Mueller cho biết mục tiêu dự trữ khí đốt tự nhiên 95% cho tháng 11 dường như “không thể đạt được.”

Điều này là do một số cổ phiếu mất nhiều thời gian hơn để nạp đầy. “Tôi không thể đảm bảo rằng tất cả các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức sẽ ở mức 95% vào tháng 11, ngay cả khi nguồn cung dồi dào”, Mueller nói. “Kịch bản có thể xảy ra nhất là 1/4 số cơ sở dự bị đạt mục tiêu này.” Hiện Nga đang cung cấp khí đốt tự nhiên cho Đức và châu Âu thông qua đường ống Nord Stream 1, tương đương 20% ​​công suất sản xuất, và không loại trừ khả năng đường ống này bị ngừng hoàn toàn “do sự cố kỹ thuật”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here