Đức sẽ thu thêm phí khí đốt của người dân?

0
233

Các hộ gia đình Đức sẽ phải trả hàng trăm euro mỗi năm phụ phí khí đốt kể từ tháng 10 do giá nhiên liệu tăng cao do cuộc xung đột ở Ukraine. Hôm nay, Trading Hub Europe, một công ty giám sát và điều phối thị trường khí đốt của Đức, cho biết phụ phí năng lượng đối với các hộ gia đình Đức là € 0,24 / kWh.

Đối với một gia đình bốn người sử dụng trung bình 20.000 kWh mỗi năm, chi phí bổ sung sẽ lên tới gần 484 € (gần 494 USD), chưa bao gồm VAT. Khoản phụ phí được cho là nhằm chia sẻ chi phí tăng cao mà các nhà nhập khẩu năng lượng phải đối mặt sau khi Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Đức.

Trước đây, các nhà nhập khẩu khí đốt phải tự chịu thêm chi phí, nhưng các quy định mới của chính phủ Đức cho phép họ chuyển một phần chi phí cho các hộ gia đình kể từ ngày 1 tháng 10. “Đó không phải là một quyết định dễ dàng, nhưng cần phải duy trì hệ thống sưởi và cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà và nền kinh tế”, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck nói, đồng thời hứa rằng “các gói hỗ trợ khác sẽ bao gồm các chi phí bổ sung”, chi tiết trong số đó đang được thảo luận. .

Sau khi bị Nga cắt đứt, Chính phủ Đức đã phải chi hàng tỷ euro mua lại tập đoàn năng lượng khổng lồ Uniper để duy trì hoạt động kinh doanh. Trong khi đó, tập đoàn năng lượng RWE thông báo từ bỏ phụ phí, tiếp tục tự trang trải chi phí nhập khẩu tăng. Tuần trước, tập đoàn này đã báo cáo lợi nhuận 1,57 tỷ euro trong sáu tháng đầu năm 2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here