Căn cứ Mỹ bị UAV tấn công

0
264

Hàng loạt vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào căn cứ Al-Tanf do Mỹ kiểm soát ở đông nam Syria không gây thương vong và không ai đứng ra nhận trách nhiệm. Quân đội Mỹ cho biết, trong một tuyên bố hôm nay, “Lực lượng nhổ, làm việc với đối tác Maghaweir al-Thowra, đã đáp trả cuộc tấn công bằng nhiều máy bay không người lái (UAV) trong khu vực xung quanh căn cứ Al-Tanf”, quân đội Mỹ cho biết, trong một tuyên bố hôm nay, đồng thời cho biết thêm rằng không có quân nhân. đã tham gia vào vụ việc ở đó.

Chưa có cá nhân hoặc nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Căn cứ Al-Tanf từng là mục tiêu tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng dân quân thân Iran ở Syria. “Lực lượng liên quân có quyền tự vệ và chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ họ”, Tướng John Brennan, chỉ huy Lực lượng Tác chiến Liên hợp cho biết.

Mỹ đã kiểm soát khu vực al-Tanf kể từ năm 2016, khi nhóm phiến quân Quân đội Syria Mới (NSA) do nhà nước hậu thuẫn chiếm giữ khu vực biên giới với Iraq. Căn cứ do Hoa Kỳ xây dựng ở đó được coi là một vị trí chiến lược quan trọng đối với ảnh hưởng của Hoa Kỳ trong khu vực vì nó nằm gần biên giới của Syria, Jordan và Iraq.

Al-Tanf cũng là nơi duy nhất bên ngoài khu vực do người Kurd nắm giữ ở miền bắc Syria có sự hiện diện quân sự đáng kể ở Syria. Quân đội Mỹ đã rút khỏi đây vào cuối năm 2018, nhưng sau đó quay trở lại và duy trì đồn trú, tạo ra một vùng đệm dài 50 km xung quanh Al-Tanf để ngăn chặn nguy cơ xung đột với quân chính phủ Syria và Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here