Elon Musk quay xe với thương vụ Twitter?

0
220

Trong báo cáo thu nhập quý 3 của Tesla công bố ngày 19/10, CEO Tesla Elon Musk đã vẽ ra một tương lai vô cùng tươi sáng cho Twitter. “Tôi vui mừng về trạng thái của Twitter vì tôi biết sản phẩm rất tuyệt vời. Đó là một sự suy thoái dài hạn nhưng là một loại tài sản tiềm năng khổng lồ”, Musk nói.

Tuy nhiên, anh cho rằng mình đã trả giá quá đắt cho mạng xã hội. Ông nói: “Rõ ràng là tôi và các nhà đầu tư khác đã trả quá nhiều tiền cho Twitter, nhưng theo quan điểm của tôi, tiềm năng của Twitter còn lớn hơn nhiều so với giá trị hiện tại”. Cổ phiếu của Twitter đã tăng 1,6% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc sau những bình luận của Musk. Cổ phiếu của mạng xã hội này hiện đang giao dịch ở mức 51,83 USD, thấp hơn mức chào giá 54,2 USD của Musk.

Vào tháng 4, Musk đồng ý mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Nhưng vào tháng 7, ông đã rút lui với lý do mạng xã hội vi phạm nhiều điều khoản khác nhau của thỏa thuận sáp nhập. Tháng trước, anh ta lại đổi ý, cho biết vẫn sẽ mua Twitter với giá cũ.Musk hiện có tám ngày để hoàn tất việc mua lại Twitter. Nếu không, cả hai bên sẽ phải ra tòa vào tháng 11.

Nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng lần này Musk thực sự muốn mua lại Twitter. Tuy nhiên, mấu chốt của thỏa thuận là khả năng của Musk để huy động đủ 44 tỷ đô la để mua Twitter, họ nói. Vào tháng 4, ông cho biết mình đã thu xếp được 46,5 tỷ đô la. Số tiền này bao gồm hai cam kết cho vay từ Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác. Một là 13 tỷ đô la và còn lại là 12,5 tỷ đô la (sau đó giảm xuống còn 6,25 tỷ đô la).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here