Elon Musk sẽ mua Twitter trong nay mai

0
266

Thẩm phán Kathaleen St. Jude của Tòa án Delaware hôm 6/10 đã ra phán quyết trì hoãn vụ kiện giữa Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Twitter, cho phép Musk không muộn hơn ngày 28/10 để hoàn thành việc giải quyết 44 tỷ USD các giao dịch M&A. Nếu không, cả hai bên sẽ phải ra tòa vào tháng 11.

Điều mà mọi người chờ đợi bây giờ là Musk phải huy động đủ tiền để mua mạng xã hội. Theo Bloomberg Billionaires Index, mặc dù là người giàu nhất thế giới với 210 tỷ USD nhưng ông vẫn cần được giúp đỡ. Vào tháng 4, ông cho biết đã thu xếp 46,5 tỷ đô la cho thương vụ này. Trong đó có hai cam kết cho vay từ Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác. Một ở mức 13 tỷ đô la và một ở mức 12,5 tỷ đô la (sau đó giảm xuống còn 6,25 tỷ đô la).

Bản thân Musk cũng phải bỏ thêm 21 tỷ USD từ tiền túi của mình và huy động thêm 7 tỷ USD từ các nhà đầu tư khác bao gồm nhà sáng lập Oracle Larry Ellison và sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nhóm pháp lý của Musk cho biết vào ngày 6 tháng 10 rằng không cần phải kiện tụng gì nữa vì ông đã cam kết với các điều khoản ban đầu của thỏa thuận. Các ngân hàng trước đây đã nhận các khoản vay từ Musk cũng đang “tích cực làm việc để tài trợ cho việc kết thúc thương vụ.”

Tuy nhiên, sau khi Musk cố gắng trì hoãn thỏa thuận trong nhiều tháng, Twitter đã trở nên nghi ngờ – chống lại việc hoãn lại. Trong báo cáo, họ cho biết, đại diện của một trong những ngân hàng tham gia phiên điều trần ngày 6 tháng 10 xác nhận rằng Musk đã không nộp đơn xin vay và “chưa công bố ý định hoàn tất thỏa thuận, chưa nói đến thời gian cụ thể của các mốc quan trọng. . ” Twitter cũng nhấn mạnh rằng Musk cần phải chốt thỏa thuận muộn nhất vào tuần tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here