Elon Musk: Thế giới chưa thể thích nghi được với năng lượng sạch

0
316

Trên thực tế, tôi nghĩ rằng chúng ta cần sử dụng dầu khí trong ngắn hạn. Bởi nếu không, nền văn minh sẽ sụp đổ “, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết hôm nay tại hội nghị Offshore North Shore (ONS) 2022 ở Stavanger, Na Uy. Ông tin rằng điều này nên đi đôi với việc tiến hành phát triển năng lượng bền vững.

Khi được hỏi liệu Na Uy có nên tiếp tục thăm dò dầu khí hay không, Musk cho rằng cần thêm một số thăm dò vào lúc này. “Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt là quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững và một nền kinh tế bền vững. Sẽ mất nhiều thập kỷ để hoàn thành”, tỷ phú này dự đoán. Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk được nhìn thấy ở Bờ Bắc ngoài khơi. Anh ấy đã tham dự ONS 2014 và nói rằng “thế giới có thể khởi động nhiều lần nếu bạn có đủ dung lượng pin để ghép nối với nó”.

Theo ban tổ chức ONS 2022, những dự đoán này đã được chứng minh là đúng. Tesla cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây, không chỉ với xe điện mà còn với các dự án lưu trữ pin như Moss Landing Megapack ở California và Hornsdale Power Reserve ở Nam Úc.  Các ông chủ của Tesla cũng đã cảnh báo tại ONS 2014 về những nguy cơ cho phép ngành công nghiệp dầu khí làm cạn kiệt nguồn tài nguyên hóa thạch của hành tinh. Tuy nhiên, giữa cuộc xung đột Ukraine, Musk đã tweet rằng nên tăng sản lượng dầu và khí đốt.

Theo ông, đây có thể là một cách giúp duy trì ngành công nghiệp bất chấp các vấn đề với nguồn cung của Nga. Cuối tuần qua, Elon Musk cũng cho rằng việc ủng hộ việc đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân là điều “điên rồ” đối với an ninh quốc gia. “Các quốc gia nên tăng cường sản xuất điện hạt nhân. Từ quan điểm an ninh quốc gia, đóng cửa chúng là điều điên rồ và có hại cho môi trường”, Musk nói

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here