Ferrero: Hãy xem chừng tiềm năng của Alcaraz

0
278

“Tôi nghĩ Alcaraz mới chỉ đạt 60% tiềm năng”, huấn luyện viên Ferrero nói trong một cuộc họp báo sau US Open. “Alcalás có thể cải thiện rất nhiều thứ, và mặc dù đã là số 1 thế giới, nó phải được cải thiện ở một cấp độ cao hơn.” Chiến thắng bốn set trước Caspar Rudd giúp Alcalás giành Grand Slam đầu tiên và trở thành số 1 thế giới. Anh là cầu thủ trẻ nhất giành Grand Slam kể từ Rafael Nadal năm 2005. Ở tuổi 19, anh cũng là cầu thủ ghi bàn trẻ nhất ATP kể từ khi hệ thống tính điểm được giới thiệu vào năm 1973.

Giả sử học sinh mới đạt hơn một nửa tiềm năng, Ferrero cũng tin rằng Alcalás sinh ra để làm những điều tuyệt vời. Anh ấy nói: “Alcalás có đủ can đảm để chơi ở cấp độ cao nhất trong các sự kiện lớn như Grand Slam. Ngay từ lần đầu tiên tôi nhìn thấy cậu ấy, khi cậu ấy 12 tuổi, tôi đã biết Alcalás khác với những đứa trẻ khác cùng tuổi và bây giờ vẫn vậy. Tôi. Biết rằng việc Alcaraz giành được một Grand Slam chỉ là vấn đề thời gian, nếu không phải là năm nay, thì năm sau. “

Ferrero, người từng giữ ngôi số 1 thế giới trong cuộc thi, tiết lộ rằng Alcalás đã bắt Alcalás tập thể dục trong mùa giải này để xây dựng cơ bắp và sức chịu đựng. Anh cũng coi tốc độ là điểm mạnh của Alcaraz, giúp phòng ngự cuối sân tốt hơn. Ferrero dự đoán Jannik Sinner sẽ cân bằng với Alcaraz trong vài năm tới. “Trong 10 năm tới, tôi nghĩ Alcalás và Sinner là đối thủ của nhau.

Sinner có mọi thứ để trở thành một người chơi tuyệt vời và anh ấy đang đi đúng hướng,” anh ấy nói. Alcalás là người đầu tiên cứu được điểm đối đầu trên đường giành Grand Slam kể từ Novak Djokovic tại Wimbledon 2019. Đó là trận đấu của Sinner ở tứ kết. Theo Alcaraz, đó là trận đấu khó khăn nhất của anh tại US Open năm nay, và anh thất vọng nhất khi để thua hai giao bóng trong set thứ tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here