Giá vàng trong nước sẽ tăng mạnh trong tuần?

0
215

Lúc 8h50 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.716 USD / ounce, giảm nhẹ 1 USD / ounce so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá vàng tăng vọt lên tới 1.720 USD / ounce vào lúc chuông mở cửa sáng nay, nhưng mức giá đó không kéo dài được bao lâu trước khi giá quay đầu giảm.

Trong khi vàng có khả năng tăng cao hơn trong tuần này, các nhà phân tích cũng chỉ ra rằng không nên mong đợi bất kỳ sự đột phá nào của thị trường vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tiếp tục tăng lãi suất. Hiện có 88% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào ngày 21 tháng 9. Dữ liệu kinh tế của tuần này sẽ yếu hơn đáng kể so với dự kiến ​​để giá vàng tiếp tục tăng.

Sean Lusk, đồng trưởng bộ phận bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho biết: “Vàng có thể đạt 1.760 USD vào tuần tới, nhưng điều đó không thay đổi thực tế là kim loại quý này vẫn đang gặp khó khăn”. David Madden, chiến lược gia thị trường tại Equiti Capital, cho biết trong khi vàng dường như bị mắc kẹt ở mức trung lập trên 1.700 USD / ounce, kim loại quý đã cho thấy sức mạnh phục hồi trở lại, điều này có thể giúp thu hút sự chú ý của thị trường.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi tin tức trong tuần này sẽ là hai điểm dữ liệu lạm phát, bao gồm báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ do vào thứ Ba và kỳ vọng lạm phát sơ bộ từ Đại học Michigan. Ngoài ra, dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 8 cũng sẽ được công bố. Đây sẽ là chỉ số cần thiết để xác định hoạt động của người tiêu dùng khi Fed mạnh tay tăng lãi suất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here