Fitzpatrick giành được chức vô địch US Open 2022

0
295

Fitzpatrick và golfer người Mỹ Will Zalatoris đang ở mức -4 sau ba hiệp đấu. Vào thời điểm đó, vẫn còn bảy tay vợt trong nhóm, trong đó có ba tay vợt hàng đầu thế giới, bao gồm tay vợt địa phương Scotty Scheffler (-2), Jon Rahm (-3) đến từ Tây Ban Nha và CHDCND Triều Tiên, Rory McIlroy (-1). . Trong số đó, Rahm ra sức bảo vệ nhà ĐKVĐ.

Nhưng ở hiệp cuối, khi tay golf Nhật Bản Hideki Matsuyama giành vị trí nhất bảng, cuộc so tài xuyên biên giới trở nên gay cấn hơn. Matsuyama đã không thực hiện một cú lừa và thực hiện năm birdie để đi từ +2 đến -3 trong trận chung kết, gây áp lực lên các ứng cử viên nặng ký phía sau Fitpatrick, Zalatoris và Scheffler.

Sau một nửa hiệp đấu -6, Scheffler rơi xuống -4 ở cuối hố thứ 16 do những con bogey ở hố thứ 10 và 11. Scheffler sút -5 cho birdie và par tương ứng, hạ gục Matsuyama khỏi sân và gây áp lực lên Fitpatrick và Fitpatrick. Zalatoris – Hòa 5 ở hố 15 par4.

Một trận chung kết kịch tính

Tuy nhiên, ở hố 16, Zara Torres đã thu hẹp khoảng cách bằng một cú đánh bằng birdie để cứu par. Ở par 18, Fitzpatrick vẫn dẫn trước một shot nhưng gặp bất lợi khi đánh bunker, trong khi Zara Torres đánh fairway 312 yard. Tuy nhiên, khi bóng chạm đất, Fitzpatrick đã gặp may và tránh được lớp cát phủ cỏ dày ở giữa bẫy. Trên green, Fitzpatrick cách mục tiêu 5,4 mét và Zara Torres cách mục tiêu 4,2 mét.

Cả hai đều trượt. Fitzpatrick đã đánh ngang bằng vào lỗ cuối cùng để ấn định điểm số chung cuộc -6 cho giải Mỹ mở rộng năm nay, Bryson DeChambeau và Rahm trong hai kỳ trước cũng vậy. DeChambeau đã vô địch US Open 2020 tại West Winged Foot ở New York, trong khi Rahm về nhất năm ngoái tại South Torrey Pines, California.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here