G20 chính thức họp bàn quy định về Crypto

0
194

Ajay Seth, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Ấn Độ, đã chỉ ra sự cần thiết phải nghiên cứu tác động của tài sản tiền điện tử đối với nền kinh tế, chính sách tiền tệ và ngành ngân hàng để đạt được sự đồng thuận, cho biết: “Quy định nên bắt đầu từ quan điểm của các chính sách đang được thực hiện. Trên thực tế, một trong những ưu tiên của các cuộc thảo luận là giúp các quốc gia đạt được sự đồng thuận về cách tiếp cận chính sách đối với tài sản tiền điện tử.”

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã dẫn đến những lời kêu gọi về quy định tốt hơn đối với thị trường tiền điện tử. FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 11 và cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried (SBF) đã bị bắt trong tuần này. Chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý đã đưa ra nhiều cáo buộc gian lận đối với FTX và Bankman-Fried.

Các thành viên của G20 bao gồm Argentina, Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Nga, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Tập đoàn này chiếm khoảng 85% GDP toàn cầu. Gita Gopinath, phó giám đốc điều hành của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cho biết hôm thứ Năm rằng G20 dưới sự lãnh đạo của Ấn Độ có thể đạt được tiến bộ trong ba lĩnh vực.

Cô ấy giải thích rằng quy định về tiền điện tử yêu cầu các tiêu chuẩn được chấp nhận trên toàn cầu: Sau cuộc khủng hoảng tiền điện tử mà chúng ta đã thấy gần đây, rõ ràng là chúng ta cần các tiêu chuẩn quy định được thống nhất trên toàn cầu. Đạt được tiến bộ về vấn đề này, với khung pháp lý tiêu chuẩn được áp dụng vào năm 2023 là một mục tiêu rất cụ thể. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here