Giá dầu WTI giảm xuống mức thấp nhất trong năm

0
276

Giá dầu thô giảm sáng nay trong bối cảnh nhu cầu ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc giảm trong bối cảnh lo ngại về suy giảm kinh tế toàn cầu. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,6% xuống 85,44 USD / thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 1. Dầu thô Brent cũng giảm 1,3% xuống 91,6 USD. Do đó, Ả Rập Xê Út đã hạ giá các lô hàng vào tháng tới cho các khách hàng châu Âu và châu Á. Giá dầu giảm cũng sẽ giảm bớt áp lực lên nền kinh tế toàn cầu bằng cách giảm lạm phát.

Dầu thô giảm giá trong bối cảnh lo ngại về suy giảm kinh tế toàn cầu, làm giảm nhu cầu ở châu Âu và Hoa Kỳ. Một yếu tố khác thúc đẩy sự sụt giảm giá hàng hóa, bao gồm cả dầu thô, là đồng đô la Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào sáng nay. Điều đó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người không phải ở Mỹ.

Dầu thô đang trên đà giảm trong ba tháng – chuỗi giảm dài nhất trong hơn hai năm. Các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái khi các ngân hàng trung ương mạnh tay tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát. Saudi Arabia, quốc gia hàng đầu OPEC +, cho biết trong tuần này đã sẵn sàng điều tiết thị trường theo hướng tích cực hơn.

Thông báo nêu ra triển vọng OPEC + sẽ tiếp tục cắt giảm. Trước đó, giá dầu WTI đã tăng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC +) quyết định cắt giảm sản lượng 100.000 thùng / ngày trong tháng 10. Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường tại IG, cho biết: “Giá dầu chỉ tăng trong thời gian ngắn sau khi OPEC + thông báo cắt giảm sản lượng. Sau đó, giá sẽ tiếp tục đối phó với triển vọng nhu cầu yếu.” gây áp lực lên nhu cầu. Khi đồng đô la mạnh lên, giá dầu cũng chịu áp lực ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here