Ukraine tuyên bố tổng phản công

0
238

Chúng tôi đang tiến công và gây sức ép gần như toàn bộ mặt trận. Trong vài tháng tới, chúng ta có thể chứng kiến ​​sự đánh bại của quân đội Nga ở tỉnh Kherson ở bờ tây của Dnepr và Ukraine sẽ đạt được tiến bộ đáng kể ở phía đông “, Oleksi Azerbaijan, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Restovich cho biết. trên Telegram vào tối ngày 6 tháng 9.

Với thông báo trên, quân đội Ukraine đang tiến hành ba cuộc phản công nhằm vào các lực lượng Nga ở phía nam, đông và đông bắc. Arestovich không cung cấp thêm thông tin chi tiết về địa điểm diễn ra cuộc phản công, đồng thời cho biết thông tin này sẽ do Bộ Tổng tham mưu công bố. Theo ông, cuộc phản công nhiều mũi nhọn được thực hiện cùng lúc, mục đích là nhằm kiềm chế lực lượng dự bị của Nga và ngăn chặn quân đội Nga tăng cường sức mạnh cho tiền tuyến. Hiện Nga chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Truyền hình Nga trước đó đưa tin, thị trấn Baraklya ở tỉnh Kharkiv đông bắc Ukraine đã bị quân đội Ukraine tấn công vào ngày 6/9. Theo nhà phân tích quân sự Kyiv Olekhzhdanov, việc giành được quyền kiểm soát Baraklia có thể giúp Ukraine tìm cách bao vây Izyum, thành phố có mạng lưới đường sắt rộng lớn mà Moscow sử dụng để vận chuyển tiếp tế tới chiến trường.

Cuộc phản công của Ukraine ở Kherson, miền nam đất nước, đã được tiến hành từ tuần trước, nhưng quân đội Ukraine đã cung cấp rất ít thông tin về tình hình, mặc dù tình báo Mỹ và Anh cho biết một lực lượng Ukraine đã tiến vào khu vực này. Nga cho biết họ đã đẩy lùi cuộc tấn công của Ukraine ở Kherson, nhưng Kyiv tuyên bố tiến triển ổn định và công bố các bức ảnh quân đội treo cờ trên nóc một tòa nhà ở thị trấn, đã bị chiếm lại vào ngày 9 tháng 9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here