Giá dầu WTI tiếp tục tăng trần

0
246

Đóng cửa ngày 3/10, giá dầu thô Brent tăng 4,4% lên 88,86 USD / thùng. Dầu thô WTI của Mỹ cũng tăng 5,2% lên 83,63 USD. Giá tiếp tục tăng vào đầu phiên giao dịch, lần lượt đạt 89 đô la và 83,68 đô la. Giá dầu thô tăng trở lại vào ngày hôm qua, Reuters dẫn lời một nguồn tin thân cận với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +), những người đã xem xét cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng / ngày – mức lớn nhất kể từ khi đại dịch bùng phát sản lượng để hỗ trợ thị trường.

Con số này không bao gồm việc cắt giảm tự nguyện của từng quốc gia. OPEC + sẽ tổ chức cuộc họp chính sách vào ngày 5/10. Dennis Kissler, phó giám đốc giao dịch của BOK Financial, cho biết hầu hết các nhà đầu tư chỉ dự báo OPEC + cắt giảm 50.000 thùng / ngày. Nếu được thông qua, đây sẽ là tháng cắt giảm sản lượng thứ hai liên tiếp của tập đoàn.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết, sau một năm chấp nhận mức giá cao, không đạt mục tiêu sản xuất và thắt chặt điều kiện thị trường, OPEC + tỏ ra sẵn sàng hỗ trợ giá mà không do dự khi triển vọng ảm đạm. ” Theo Reuters, OPEC + đã sản xuất ít hơn gần 3 triệu thùng / ngày so với mục tiêu trong tháng 7 do một số thành viên bị trừng phạt và các thành viên khác chi ít hơn để tăng sản lượng.

Giá dầu giảm trong 4 tháng liên tiếp sau khi Trung Quốc ngăn chặn dịch bệnh làm giảm nhu cầu tại đây. Đồng thời, lãi suất tăng và đồng đô la mạnh lên đã gây thêm áp lực lên thị trường tài chính toàn cầu. Chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ chính, đã giảm phiên thứ tư liên tiếp vào ngày hôm qua sau khi chạm mức cao nhất trong hai năm. Đồng đô la yếu sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ, hỗ trợ giá cả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here