Giá dầu xuống mức thấp kỷ lục từ đầu xung đợt Ukraine – Nga

0
248

Dầu thô WTI của Mỹ hiện đang giao dịch quanh mức 88 USD / thùng, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 – trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine. Đóng cửa ngày 4/8, dầu thô WTI giảm 2,3% xuống 88,54 USD / thùng, thấp nhất kể từ đầu tháng 2, trong khi dầu Brent giảm khoảng 3% xuống 96,78 USD.

Giá hai loại dầu này tiếp tục giảm trong sáng nay, lần lượt xuống 87,8 USD và 94,1 USD. Giá WTI hiện giảm gần 30% kể từ khi đạt đỉnh 123 USD / thùng vào ngày 8/3 do hành động quân sự của Nga ở Ukraine. Thị trường bắt đầu giảm từ ngày 3/8 sau khi một báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy lượng dầu tồn kho của nước này tăng đột biến.

Điều đó khiến các nhà kinh doanh dầu lo lắng vì đây là tín hiệu cho thấy nhu cầu đang suy yếu. Robert Yoger, Phó giám đốc Mizuho Securities, chỉ ra rằng báo cáo nêu trên cho thấy hoạt động lọc dầu giảm, tồn kho xăng tăng và doanh số bán xăng trên thị trường giảm. “Ba điều thường không xảy ra vào mùa hè.

Đó là dấu hiệu của nhu cầu yếu”, ông nói. Báo cáo cho thấy người Mỹ đang sử dụng ít xăng hơn trong năm ngoái và năm sau. Một số người thậm chí đã ngừng lái xe vào giữa tháng 6 khi giá xăng ở Mỹ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 5 đô la một gallon (3,7 lít). Tuy nhiên, giá xăng trung bình của Mỹ đã giảm dần và hiện ở mức 4 đô la (14 đô la) một gallon.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here