Mỹ có thể sắp tung gói cứu trợ quân sự 1 tỷ USD cho Ukraine

0
243

Chính quyền Biden được cho là đang chuẩn bị gói viện trợ an ninh trị giá 1 tỷ USD lớn nhất từ ​​trước đến nay để giúp Ukraine chống lại Nga. Gói viện trợ, dự kiến ​​sẽ được công bố sớm nhất là vào ngày 8/8, sẽ bổ sung thêm khoảng 8,8 tỷ USD viện trợ của Mỹ cho Ukraine kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự vào ngày 24/2.

Quan chức Mỹ giấu tên lưu ý rằng Tổng thống Joe Biden vẫn chưa ký vào gói viện trợ vũ khí tiếp theo và giá trị cũng như nội dung của gói này có thể thay đổi trước khi được ký. Tuy nhiên, nếu nội dung hiện tại là đúng, gói viện trợ mới nhất sẽ trị giá tới 1 tỷ USD, bao gồm đạn dược cho hệ thống tên lửa HIMARS, tên lửa đất đối không NASAMS và 50 đơn vị bọc thép kết hợp phương tiện vận tải y tế M113.  

Gói viện trợ mới chỉ được xem xét sau khi Lầu Năm Góc quyết định cho phép binh lính và dân thường Ukraine được điều trị tại một bệnh viện quân sự của Mỹ gần Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức. Đầu tuần trước, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một gói hỗ trợ an ninh riêng biệt trị giá lên tới 550 triệu USD, bao gồm các loại đạn bổ sung cho hệ thống HIMARS đang được sử dụng ở Ukraine.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here