Giá vàng 12/10 vẫn tiếp tục đà giảm

0
188

Lúc 8h50 ngày 12/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.663 USD / ounce, giảm nhẹ 5 USD / ounce so với giờ trước. Trên thị trường, đồng đô la Mỹ tiếp tục duy trì mức cao nhất trong 20 năm và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng mạnh, gần đạt mức cao nhất trong 12 năm. Đó là tất cả những tin xấu đối với kim loại quý.

Dự báo của các nhà đầu tư vẫn còn trái chiều, với dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ được công bố vào cuối tuần trên hai mặt. Một số người cho rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại, điều này không được cho là sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất tích cực trong thời gian còn lại của năm 2022.

Mặt khác, nhiều người tin rằng bất chấp tốc độ tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 9 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, báo hiệu rằng nền kinh tế đang phục hồi và nuôi hy vọng phục hồi. Áp lực bán đối với các nhà đầu tư chuyển tiền vào nắm giữ tiền mặt tiếp tục giảm trong ngày hôm nay do kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mới của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, thiệt hại về giá vàng cũng được kiềm chế đáng kể trong bối cảnh cảnh báo về nguy cơ suy thoái gia tăng khi xung đột Nga-Ukraine leo thang. Trong nước, khi mở cửa thị trường sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch vàng SJC ở mức giá 660.000-67,02 triệu đồng / lượng, tăng 100.000 đồng / lượng so với vàng SJC.Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 658-66,8 triệu rupiah / lượng, ngang giá so với phiên giao dịch ngày hôm trước. Công ty Phú Quý SJC niêm yết vàng ở mức 660.000-67 triệu Rp / lượng, tăng 100.000 Rp / lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here