Giá vàng 15/10 tiếp tục giảm dưới áp lực bán tháo

0
242

Lúc 8h30 ‘ngày 15/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.644 USD / oz, giảm 16 USD / oz so với giờ trước. Kim loại quý đối mặt với áp lực bán mạnh sau một loạt công bố dữ liệu quan trọng, củng cố niềm tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất để hạn chế lạm phát. Nếu Fed tăng lãi suất, như các nhà phân tích dự đoán, đồng USD sẽ tăng giá và mất dần sức hấp dẫn của kim loại quý.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ (Australia) dự đoán kim loại quý này có thể giảm mạnh xuống 1.600 USD / ounce vào cuối năm do chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và đồng USD mạnh lên. Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone, cho biết giá vàng đã giảm 8% cho đến nay và có thể không có đủ động lực để đảo ngược xu hướng trong năm nay. Nhưng điều đó chỉ áp dụng cho vàng bằng đô la.

“Nếu bạn mua vàng bằng đô la, sẽ không có nhiều thay đổi cho đến năm sau”, chuyên gia nói, “Tôi dự đoán mức cao mới của đồng USD trong năm nay. Vàng là một câu chuyện của năm 2023.

Tôi thấy những dấu hiệu cho thấy đồng USD sẽ giảm trong năm tới”. Theo ông, khoảng 90% người dân giao dịch vàng bằng đô la. Nếu các nhà đầu tư muốn trở thành thị trường ngách hơn, thì họ cần cân nhắc mua vàng bằng đồng tiền yếu nhất và bán khống đồng tiền mạnh nhất. Trong nước, khi mở cửa thị trường sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC ở mức 660.000-67,02 triệu đồng / lượng, giảm 200.000 đồng / lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here