Các điểm tương đồng giữa Haaland và Ibrahimovic

0
297

Trong cuộc họp báo ngày 14/10, trước thềm trận đấu với Manchester City ở vòng 10 Premier League, Klopp đã ca ngợi bộ kỹ năng toàn diện của Haaland và so sánh nó với Ibrahimovic. Tuy nhiên, HLV người Đức nhấn mạnh rằng ông chưa bao giờ thấy một tiền đạo nào hoàn thiện như Haaland ở tuổi 22. Khi được hỏi liệu có tiền đạo nào chơi theo phong cách giống như Haaland, Klopp cho biết: “Có thể là không, nhưng có rất nhiều tiền đạo to con, khỏe, kỹ thuật khác như Ibrahimovic – cao to và rất đặc biệt”.

Theo Klopp, Haaland là mẫu tiền đạo hiếm hoi bởi sự kết hợp của nhiều phẩm chất. Anh phân tích: “Những pha dứt điểm là đỉnh cao, nhưng những động tác của Haaland cũng rất khéo léo và mượt mà. Chỉ khi sử dụng đúng cách, bạn mới có thể phát huy hết tốc độ của mình. Chỉ chạy là vô ích. Bạn phải kiên nhẫn chạy mới bắt được quả bóng và những thứ khác. Rất nhiều thứ. Điều đó khiến Haaland trở nên thật đặc biệt. “

Haaland bắt đầu tỏa sáng tại Manchester City, ghi 20 bàn sau 14 lần ra sân, trong đó có 15 bàn ở Premier League và 5 bàn ở Champions League, đứng đầu danh sách Vua phá lưới ở cả hai giải đấu.

Tiền đạo người Na Uy đã phải ngồi ngoài trong trận hòa 0-0 Champions League với Copenhagen vào giữa tuần, vì vậy anh ấy rất phù hợp cho chuyến làm khách của Liverpool. “Tôi không ngạc nhiên khi Haaland bắt đầu,” Klopp nói thêm. “Đó không phải là một mắt xích còn thiếu, đó là vị trí mà Man City có thể cải thiện. Đó rõ ràng không phải là tin tốt cho các đội bóng khác. Man City rất khó để cải thiện, tiền đạo là vị trí duy nhất, nhưng họ đã làm được điều đó với Haaland.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here