Giá vàng 17/11 có dấu hiệu hạ nhiệt sau tuần tăng nóng

0
196

Lúc 8h50 sáng nay 17/11, theo giờ Việt Nam, giá vàng quốc tế có giá 1.770 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng thời điểm hôm qua. Sau nhiều ngày tăng mạnh, thị trường vàng dường như đang bước vào một đợt điều chỉnh nhỏ. Giá vàng bứt phá mạnh từ dưới 1.700 USD lên gần 1.780 USD/ounce sau khi Mỹ tuyên bố lạm phát giảm nhanh và đồng USD mất giá.

Điều này sẽ làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ thực hiện một cách tiếp cận ôn hòa hơn đối với chính sách tiền tệ trong giai đoạn tới. Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ tại trang web tài chính DailyFX (Singapore), nhấn mạnh: “Giá vàng vẫn phụ thuộc phần lớn vào hành động của Fed. Chúng ta có thể thấy giá vàng tiếp tục tăng cao hơn kể từ đợt tăng vọt vào tuần trước, nhưng chúng chưa thực sự tăng”. tìm thấy bất kỳ mặt trái nào chưa.

Các chuyên gia cho rằng vàng hiện đang được hỗ trợ bởi một số yếu tố và có khả năng đạt những mốc mới trong thời gian tới. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, Chris Weston, cho biết vàng đã tăng trở lại sau một thời gian dài thua lỗ nặng nề đối với các nhà đầu tư. Giá vàng được dự báo sẽ rất sôi động trong tháng 12 khi lạm phát, lãi suất và đồng USD có xu hướng giảm.

“Vàng có thể chạm $1800/oz trong ngắn hạn. Trước khi kiểm định $1800/oz và xa hơn nữa, chúng tôi thấy có dấu hiệu củng cố”, chuyên gia này nhấn mạnh. Tại thị trường trong nước, mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố giá mua và bán vàng miếng SJC là 6,67-67,72 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Giá vàng được niêm yết tại Golden Cross là 666.000-67,6 triệu đồng/lượng, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here