Giá vàng 21/11 tiếp tục giảm sâu

0
218

Lúc 8h45 sáng nay 21/11, theo giờ Việt Nam, giá vàng quốc tế có giá 1.747 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với chốt tuần trước. Giá trị của kim loại quý chỉ giảm 1% trong một tuần. Sau khi tăng trở lại mức 1786 đô la Mỹ/ounce, giá vàng tiếp tục lao dốc và đóng cửa ở mốc quan trọng 1750 đô la Mỹ, đóng cửa cả tuần. Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc giá vàng giảm xuống dưới 1.750 USD/ounce có thể chấm dứt đà tăng và mở ra cơ hội cho giá vàng giảm mạnh.

Các chuyên gia cho rằng những người đầu cơ giá lên vàng cần phải thận trọng trong tuần này vì tâm lý thị trường không đưa ra bất kỳ định hướng rõ ràng nào về giá trong ngắn hạn. Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết: “Tôi sẽ mua vàng khi giá vàng giảm trong đợt điều chỉnh này, nhưng không mạnh tay, vì chúng tôi không biết Fed sẽ làm gì”. cổ phiếu hoặc một tài sản trú ẩn an toàn như vàng khi tình hình nguy hiểm sắp xảy ra. “

Tuần này, thị trường sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 10 của Fed và các tuyên bố khác từ các quan chức Fed. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết lo ngại rủi ro có thể ổn định và vàng có thể giảm xuống. Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cũng cho rằng vàng khó có thể giữ mốc 1.750 USD trong tuần này. Ở thị trường trong nước, mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua và bán ở mức 666.000-67,62 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá đóng cửa ngày hôm trước.

Giá vàng được niêm yết tại Golden Cross là 66,4-67,4 triệu đồng/lượng, không đổi so với ngày giao dịch trước đó. Giá vàng miếng được Phú Quý SJC niêm yết là 66,5-67,4 triệu đồng/lượng, tương đương với giá đóng cửa ngày giao dịch hôm trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here