Sự thật bất ngờ sau cú sập của FTX

0
212

Phê duyệt thanh toán bằng biểu tượng cảm xúc, mua căn hộ áp mái cho nhân viên, bảng cân đối kế toán cẩu thả… là một số chi tiết đáng sợ nhất đằng sau sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Giám đốc điều hành mới của FTX vừa tiết lộ thế giới.

Trong một báo cáo đệ trình lên tòa án phá sản Delaware vào sáng ngày 17 tháng 11, John Ray III, người vừa đảm nhận vị trí CEO mới của FTX sau khi nhà sáng lập Sam Bankman-Fried tuyên bố từ chức, đã cho thấy sự buông lỏng của mình, cho phép FTX Liquify, trong đó có tình cảm. phí xử phạt việc sử dụng quỹ của công ty để mua nhà của nhân viên.

Mặc dù không đề cập đến tình trạng của công ty hay hành vi của đội ngũ điều hành cũ, CEO mới của FTX đã mô tả đây là một trong những trường hợp kiểm soát công ty tồi tệ nhất mà ông từng trải qua. Ray đã chỉ trích đội ngũ điều hành cũ, bao gồm cả cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, vì đã không nắm bắt và giải quyết các lỗ hổng trị giá hàng tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của Alameda Research-FTX. Ông cho biết các nhà đầu tư có thể mất tới 8 tỷ USD.

Nhưng trong hệ thống kế toán, nơi không có kiểm toán hoặc có nhiều sai phạm, ông Ray cho biết sẽ mất một thời gian để tìm ra sự thật. Giám đốc mới của FTX cho biết ông rất lo ngại về tình hình tài chính của công ty. Sự bùng nổ FTX đã tạo ra một lỗ hổng lớn trong bảng cân đối kế toán và cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất, việc các bên liên quan hoặc tòa án dựa vào những con số này là không phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here