Giá vàng 25/7: Tiếp tục di chuyển khó lường khi lại “quay đầu” giảm

0
363

Lúc 8h30 ngày 25/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.722 USD / ounce, giảm nhẹ 5 USD / ounce so với chốt phiên cuối tuần trước. Giá kim loại quý vừa có một tuần đầy biến động. Thị trường vàng gần đây đã gặp khó khăn khi giá trị của đồng đô la Mỹ tăng vọt. Mặc dù đồng đô la đã rút khỏi mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước để phù hợp với đồng euro, các chuyên gia kỳ vọng nó sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai gần.

Vì vậy, mặc dù đã trải qua chuỗi 5 tuần giảm giá, một số nhà phân tích vẫn nhận thấy một môi trường đầy thách thức đối với kim loại quý này trong tuần này. Tuần này, mọi con mắt đều đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi các thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương nước này sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản. Một số nhà phân tích tiền tệ tin rằng lập trường tích cực của Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la nhưng làm giảm giá kim loại quý.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA dự đoán vàng có thể gặp ngưỡng kháng cự 1.750 USD / ounce và có thể leo lên 1.800 USD trong thời gian tới. Các thị trường cũng đang hồi hộp chờ đợi dữ liệu tăng trưởng quý II của Hoa Kỳ. Nhiều nhà quan sát dự đoán GDP của nước này sẽ âm trong quý II, điều này chính thức khẳng định nền kinh tế đã bước vào giai đoạn suy thoái trong nửa đầu năm 2022.

Theo định nghĩa truyền thống, GDP thực tế là âm trong hai quý liên tiếp. Trong nước, giá giao dịch vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết sáng nay là 647-66,22 triệu đồng / lượng, ngang giá chốt phiên hôm qua. Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 645-66 triệu rupiah / lượng, tăng 100.000 rupiah / lượng so với chốt phiên trước, chiều bán ra giảm 400.000 rupiah / lượng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here