Ukraine tuyên bố ba mũi  tiến công của Nga đã bị chặn đứng

0
316

Tại Kharkiv, kẻ thù đã cố gắng tiến công theo hướng Velyki Prohody – Pitomnyk, nhưng không thành công ”, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cách thành phố Kharkiv khoảng 20 km về phía bắc, ngày 21/7 thông báo.

Tại khu vực Donbas, nơi giao tranh ác liệt đã nổ ra giữa các bên tham chiến, quân đội Ukraine cho biết một cuộc tấn công khác của Nga và phe ly khai nhằm xuyên thủng hệ thống phòng thủ biên giới ở khu vực Luhansk và Donetsk “đã thất bại”. Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine thông báo: “Các binh sĩ Ukraine đã đẩy lùi cuộc tấn công theo hướng nhà máy lọc dầu Lysychansk – Ivano – Daryivka. Đối phương bị tổn thất và rút lui”.

Ở phía nam, quân đội Nga đã cố gắng mở một cuộc tấn công từ tỉnh Kherson, giáp với tỉnh Nikolayev, nhưng đã bị lực lượng Ukraine đẩy lùi, cơ quan này cho biết. Trong những ngày gần đây, các cuộc đụng độ đã leo thang xung quanh làng Andrivka ở tỉnh Kherson, nhưng không có sự thay đổi nào trong các khu vực do cả hai bên kiểm soát.

Các quan chức Ukraine thông báo rằng quân đội Nga tiếp tục pháo kích vào các khu vực phía bắc Slovensk theo hướng của thành phố. “Quân đội Nga đã pháo kích vào thành phố trong 20 ngày qua”, Vadim Liah, thị trưởng Sloveniask, cho biết. “22.000 người vẫn ở trong thành phố. Nếu các cuộc pháo kích của Nga gia tăng, nhiều người sẽ phải sơ tán.”

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự đặc biệt “phi quân sự hóa và phi quân sự hóa Ukraine” vào ngày 24/2. Sau gần 5 tháng giao tranh, quân đội Nga và phe ly khai tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Luhansk và mở cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraine trong khu vực Donetsk.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here