Giá vàng “chỉ đi quanh quẩn”

0
334

Giá vàng đã duy trì trong biên độ giá đi ngang trong nhiều tháng và các nhà phân tích tin rằng sự suy thoái có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ thất vọng.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong số này, chỉ có sáu nhà phân tích (26%) dự đoán giá kim loại quý sẽ tăng trong thời gian tới. Ngược lại, 32% dự đoán giá vàng giảm, trong khi 9 chuyên gia (42%) trung lập.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, xu hướng tích cực vẫn chiếm ưu thế nhưng không còn quá áp đảo. Trong số gần 700 người tham gia khảo sát, 44% kỳ vọng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 27% kỳ vọng giảm và 29% kỳ vọng thị trường đi ngang. Kitco cho biết sự lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức thấp nhất trong gần ba năm. Trong khi đó, tỷ lệ tham gia khảo sát trực tuyến cũng giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Nhà đầu tư nhỏ lẽ mất hứng thú

Khi sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ đối với vàng giảm dần, nhiều nhà phân tích kỳ vọng kim loại quý này sẽ đi xuống thấp hơn, nhưng vẫn nằm trong phạm vi giá đi ngang hiện tại với mức hỗ trợ gần 1.800 USD và ngưỡng kháng cự gần 1.850 USD / ounce.

Darin Newsom, chủ tịch Darin Newsom Analysis, cho biết: “Trong khi phần còn lại của thị trường hàng hóa đang phát triển mạnh, vàng đang ẩn giữa mức hỗ trợ 1.806,1 USD và kháng cự trên 1.861 USD. Tôi nghĩ rằng vàng sẽ vẫn ở mức thấp, cho đến khi thị trường hàng hóa ngừng tăng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here