Start  Up về Blockchain và chiến lược kinh doanh bằng gọi vốn

0
293

OneBit là một quỹ đầu tư hỗ trợ 44 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Tại lễ ra mắt Vườn ươm Doanh nhân trẻ khởi nghiệp ngày 26/6, CEO OneBit Ngô Hoàng Đông nhận định, 2020-2021 có thể coi là “thời kỳ vàng” cho các startup liên quan đến công nghệ chuỗi khối (blockchain). Rất nhiều tiền và thời gian rất nhanh. Tuy nhiên, hầu hết các quỹ nói trên đều được sử dụng không hiệu quả, sai mục đích. Điều này đã dẫn đến tình trạng nhiều công ty mới thành lập đang “nở rộ, tàn lụi”, gây thiệt hại hàng trăm tỷ rupiah cho các nhà đầu tư.

Ông nói: “Rất nhiều công ty khởi nghiệp được sinh ra chỉ để huy động vốn và huy động vốn, không có sự kiểm soát về nguồn tiền từ đâu, nó không minh bạch và nó từng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư.

Đầy rẫy nguy cơ lừa đảo

Người đứng đầu vườn ươm doanh nghiệp trẻ cũng chỉ ra rằng trên thị trường đã có nhiều trường hợp lừa đảo, sập sàn giao dịch, chơi cờ bạc núp bóng tiền mã hóa, thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ rupiah. Điều này đã tạo ra một nhận thức tiêu cực về blockchain và cộng đồng khởi nghiệp công nghệ mới.

Các yếu tố tiêu cực đến trong bối cảnh thị trường công nghệ blockchain tăng trưởng mạnh mẽ. Theo Hiệp hội Blockchain Việt Nam, trong số 200 công ty và doanh nghiệp hàng đầu hoạt động với công nghệ blockchain, có bảy công ty do người Việt Nam sáng lập. Việt Nam là một trong 5 quốc gia dẫn đầu về không gian blockchain.

Báo cáo của MarketsandMarkets cũng cho biết giá trị thị trường của các thiết bị liên quan đến blockchain ở Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt gần 2,5 tỷ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần so với năm 2021. Số lượng dự án tăng lên. Trong năm qua, đã có sự phát triển mạnh mẽ với hơn 600 đơn vị ra đời tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here