Giá vàng chịu áp lực giảm khi USD tăng cao

0
263

Trong số 19 chuyên gia Phố Wall tham gia Cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này, 10 nhà phân tích (53%) dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần tới. Sáu nhà phân tích (32%) dự đoán kim loại quý sẽ tăng, trong khi ba người có xếp hạng trung lập. Về mặt bán lẻ, 49% trong số 963 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần từ 26-30 / 9. 35% số người được hỏi kỳ vọng vàng giảm, trong khi 16% tin rằng thị trường sẽ đi ngang.

Vàng vừa có một tuần đầy biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và lãi suất được đề xuất có thể đạt đỉnh trên 4,5% trong năm tới. Đồng đô la vẫn ở mức cao nhất trong 20 năm so với rổ tiền tệ chính. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2010, khiến các công cụ không chịu lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Các nhà phân tích cho biết mối đe dọa về suy thoái có thể tạo ra nhu cầu “trú ẩn an toàn” đối với vàng. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ông không biết liệu các hành động của ngân hàng trung ương có đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái hay không, nhưng người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng do suy thoái kinh tế. Lạm phát có thể được hạ xuống để hạ nhiệt. Tuy nhiên, tâm lý đã bị hạn chế bởi sự biến động trên thị trường tiền tệ toàn cầu khi đồng bảng Anh bị sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2016.

Việc bán tháo đã bùng lên sau khi Thủ tướng Vương quốc Anh của Exchequer Kwasi Kwarteng tiết lộ việc tăng ngân sách trong 4 năm tới. Các nhà phân tích cho biết sự thống trị của đồng đô la có thể được cảm nhận trong một đợt bán tháo rộng rãi trên toàn bộ lĩnh vực hàng hóa, không chỉ đối với vàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here