Giá vàng trong nước 11/10 diễn biến khó lường

0
246

Lúc 8h35 ‘ngày 11/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.695 USD / ounce, ngang với giá đóng cửa cuối tuần trước. Giá vàng vừa có một tuần đầy biến động và tăng giá. Tuy nhiên, giá sẽ không giữ cho đến cuối tuần này. Vàng vẫn đang chật vật dưới 1.700 USD / ounce. Mức tăng ngắn hạn của vàng có thể đã “biến mất” khi tâm lý trên Phố Wall suy yếu vào năm 2023 khi dữ liệu thị trường lao động lành mạnh ở nền kinh tế lớn nhất thế giới củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất.

Nicholas Frappell, giám đốc điều hành toàn cầu của ABC Bullion, cũng đồng ý rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, do đợt tăng gần đây đã không thu hút được động lực tăng giá mới trên thị trường kim loại màu.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line tương lai, dự đoán kim loại quý sẽ giảm trong tuần này. Ông nói thêm rằng nhu cầu trú ẩn an toàn sẽ tiếp tục tạo ra các đường đáy mới cho kim loại quý. “Các nhà đầu tư vàng phải kiên nhẫn và tập trung vào tiềm năng dài hạn. Một khi Fed thực hiện xong việc nâng lãi suất, vàng sẽ là giao dịch tốt nhất”, chuyên gia này nhấn mạnh.

Động thái của vàng sẽ phụ thuộc vào chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tuần này. Các nhà phân tích cho rằng, nếu lạm phát giảm mạnh, thị trường có thể tạm lắng kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mạnh từ Cục Dự trữ Liên bang vào tháng tới. Điều này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến vàng. Trong nước, khi mở cửa thị trường sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua bán vàng miếng SJC ở mức 656.000-66,62 triệu đồng / lượng, tăng 100.000 đồng / lượng so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here