Giá vàng trong nước 15/9 giảm mạnh

0
274

Vào lúc 8h45 ‘ngày 15/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới báo ở mức 1.694 USD / oz, giảm 4 USD / oz so với một giờ trước. Mặc dù đã cố gắng tăng trở lại trên 1.700 đô la, kim loại quý dường như đã mất giá sau khi công bố dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ và vẫn chịu áp lực bán kỹ thuật.

Mike Loewengart của Morgan Stanley cho biết báo cáo CPI của Hoa Kỳ là một lời nhắc nhở rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới còn một chặng đường dài để hạ nhiệt lạm phát. Có thể còn quá sớm để hy vọng rằng lạm phát đang hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất một cách khiêm tốn. Trước đó, thị trường đã định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 20-21 / 9. Tuy nhiên, sau khi tin tức về lạm phát của Mỹ vẫn còn nóng, nhiều người lo ngại Fed có thể tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Trong báo cáo mới, Société Générale, một công ty dịch vụ tài chính lớn của châu Âu, đưa ra dự báo giá vàng sẽ giảm xuống 1.550 USD/ounce vào quý III/2023, trước khi hồi phục trở lại ngưỡng 1.900 USD/ounce trong năm 2024. Theo Société Générale, các nhà chiến lược của tổ chức này, kỳ vọng Fed sẽ ngừng tăng lãi suất vào cuối năm nay nhưng lãi suất thực tế sẽ vẫn ở mức tăng, ít nhất cho đến quý III/2023.

Ông Harshal Barot, chuyên gia tư vấn cao cấp về Nam Á tại công ty nghiên cứu thị trường Metals Focus thì nhận thấy, vẫn còn yếu tố thúc đẩy mua vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Theo ông, thị trường đã duy trì mức 1.680 USD/ounce trong một thời gian dài; đó là mức tâm lý và kỹ thuật quan trọng đối với kim loại quý này. Giới đầu tư sẽ không dễ dàng để tuột mất mức đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here