Giá vàng trong nước 23/10 tăng mạnh

0
199

Chốt tuần, giá vàng thế giới được ghi nhận ở mức 1.657 USD / oz, tăng 13 USD / oz so với chốt phiên cuối tuần trước. Vàng đã tăng trở lại trên 1.650 USD / ounce và thoát khỏi mức thấp nhất trong hai năm vào giữa tuần. Trong tuần, kim loại quý này tăng gần 0,8%.

Giá vàng tăng vào phiên cuối tuần khi thị trường gia tăng đặt cược vào sự chậm lại trong chu kỳ thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang sau cuộc họp tháng 11. Các nhà phân tích hiện đang tập trung vào dữ liệu GDP quý 3 của Mỹ, dự kiến ​​sẽ được công bố vào tuần tới để hiểu rõ hơn về tình hình của nền kinh tế số 1 thế giới.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, nói với Kitco News: “Đà tăng của vàng rất ấn tượng. Kim loại quý này đã giữ ở mức 1.620 đô la sau một sự thay đổi lớn trong kỳ vọng tăng lãi suất. Tuần tới là rất quan trọng cho tương lai. Thị trường tiềm năng đối với giá vàng Biến động Tôi đang nghiêng về phía tăng trong tuần tới.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho biết trong khi Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào cuối năm nay, lạm phát gia tăng có nghĩa là mục tiêu lãi suất cuối cùng vẫn không thay đổi. Ông nói thêm rằng ông trung lập với vàng trong thời gian tới vì lãi suất tăng sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng đô la gần mức cao nhất trong 20 năm. “Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải theo đuổi thị trường vàng trong thời kỳ tăng giá này. Chu kỳ thắt chặt vẫn chưa kết thúc và điều đó có thể tiếp tục đè nặng lên vàng”, ông nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here