Giá vàng trong nước ngày cuối tuần tăng phi mã

0
233

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới được ghi nhận ở mức 1.695 USD / ounce, tăng mạnh 35 USD / ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước. Trong tuần, kim loại quý này tăng 2,4%. Vàng vừa có một tuần giao dịch đầy biến động. Kim loại quý đã tăng vọt từ đầu tuần, phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 1.700 USD và thậm chí chạm mức cao nhất trong 3 tuần là 1.729 USD / ounce. Tuy nhiên, đợt giảm mạnh cuối tuần qua đã giữ giá vàng ở mức dưới 1.700 USD.

Theo dữ liệu việc làm tháng 9 mới nhất của Bộ Lao động Hoa Kỳ, thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ. Điều đó củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh trong thời gian còn lại của năm và đến năm 2023, thúc đẩy sự lạc quan của các nhà phân tích thị trường.

Trong khi nhu cầu bán lẻ đối với vàng vẫn ổn định, nhiều nhà phân tích kỳ vọng kim loại quý này sẽ tiếp tục đối mặt với việc bán ra mới nhờ đồng đô la mạnh lên. Đồng đô la Mỹ đã tăng trở lại từ mức thấp gần đây trong tuần này, kết thúc tuần gần mức cao nhất trong 20 năm. Tai Wong – nhà giao dịch cấp cao tại Heraeus Precious Metals ở New York, cho biết nếu vàng không giữ được mức hỗ trợ ở mức 1.690 USD, nó có thể kiểm tra lại 1.660 USD.

Tuần này, theo khảo sát của Kitco News, tỷ lệ các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ tăng đã giảm xuống chỉ còn 26%; tỷ lệ các chuyên gia kỳ vọng giá vàng giảm trở lại đã tăng lên 58% và tỷ lệ các chuyên gia với quan điểm trung lập trong tuần này là 16%. Kết quả khảo sát thị trường trực tuyến cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng vẫn ở mức quá bán là 57%; giá vàng giảm 28%; tỷ lệ nhà đầu tư tin vào giá vàng là đi ngang là 15%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here