Giấc mơ chống lạm phát của vàng và BTC đã không còn

0
250

Được coi là “hàng rào chống lạm phát”, vàng và bitcoin hoạt động kém hiệu quả khi giá tăng nhanh chóng ở nhiều nền kinh tế. Giá vàng thế giới cuối tuần đã giảm gần 20% so với mức đỉnh gần đây vào tháng 3. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới, hiện giảm gần 71% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 năm 2021.

Tiền điện tử thường được nhiều nhà đầu tư coi là “vàng kỹ thuật số” vì chúng có tính đầu cơ như vàng và về mặt lý thuyết có thể được sử dụng để thay thế. Ngoài ra, các loại tiền điện tử như vàng và bitcoin có nguồn cung hạn chế hơn nhiều so với đồng đô la, vốn có thể dễ dàng được Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thúc đẩy. Về lý thuyết, sự khan hiếm sẽ làm cho những tài sản này có khả năng chống lạm phát tốt hơn.

David Haas, nhà lập kế hoạch tài chính tại Cereus Financial Advisors, cho biết: “Tôi nghĩ rằng sự gia tăng gần đây về giá tiền điện tử là do lãi suất cực kỳ thấp, điều này làm cho các tài sản rủi ro trở nên hấp dẫn. Mọi người có thể vay với lãi suất thấp hoặc bằng 0 và đầu tư vào tiền điện tử hoặc” ”Tài sản. Khi lãi suất tăng, tính thanh khoản này biến mất, và nhu cầu đối với các tài sản này đột nhiên biến mất.

Theo ông, khi Fed hạ hoặc ngừng tăng lãi suất, giá trị của các tài sản rủi ro có thể ổn định và tăng lên. Nhìn chung, Bitcoin và tiền điện tử không phải là biện pháp bảo vệ lạm phát mà nhiều người coi là có, và chúng vẫn có thể đóng một vai trò trong việc gia tăng đa dạng hóa danh mục đầu tư. “Nếu lạm phát làm xói mòn giá trị của đồng đô la theo thời gian, mọi người thường tìm kiếm các tài sản có thể liên tục vượt qua lạm phát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here