Thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục đà lao dốc

0
226

Nhà đầu tư đã bán tháo mạnh trong vòng một giờ trước khi đóng cửa, khiến chỉ số VN-Index giảm gần 18 điểm, chuỗi 5 ngày mất điểm. Trước thềm cuộc họp hôm nay, không nhiều nhóm phân tích chứng khoán lạc quan về khả năng hồi phục của VN-Index, do dòng tiền và sự bi quan của nhà đầu tư có quan hệ ngược chiều nhau. Hầu hết các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên tránh xa thị trường và hạn chế giao dịch khi có nhiều tín hiệu kỹ thuật cho thấy chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1100 điểm.

Diễn biến thực tế tính đến lúc 2 giờ chiều trái ngược với mọi dự báo khi lực cầu yếu nhưng vẫn áp đảo bên bán, giúp chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh. Tuy nhiên, khi thị trường chuẩn bị bước vào giai đoạn lệnh chờ xác định giá đóng cửa, áp lực bán bất ngờ gia tăng, chỉ số đảo chiều giảm xuống dưới tham chiếu.

Ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), đánh giá các chỉ số và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngày càng tiêu cực. Để tạo đáy và phục hồi, thị trường cần những cổ phiếu ổn định và vững chắc hơn. Gần 350 cổ phiếu giảm giá trên thị trường hôm nay, với 30 trong số đó giảm trên diện rộng.

Sắc đỏ bao trùm các cổ phiếu bất động sản dân dụng và công nghiệp, khi cả nhóm vốn hóa lớn và nhỏ đều phải đối mặt với áp lực bán đáng kể. Trong đó, VIC giảm 5% xuống 54.600 rupiah và là cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến chỉ số tổng hợp. Nhóm cổ phiếu xây dựng cũng có câu chuyện tương tự, không có người mua vào cuối phiên, khi CTD và VCG từ đảo chiều xuống đáy. Hai mã khác trong nhóm xây dựng là HBC và HTN cũng giảm hơn 5% so với tham chiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here